Đừng nên ngồi một chỗ cả ngày

Từ trước đến nay ngồi nhiều chưa bao giờ được coi là tốt cho sức khỏe giờ nó còn nguy hiểm hơn khi dễ dàng sinh ra một đống bệnh tật cho bạn !

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa việc ngồi quá nhiều với các bệnh như bệnh tim, bệnh béo phì, đái tháo đường, trĩ và một số bệnh ung thư, nhưng còn một loại bệnh khác cũng nguy hiểm không kém đó là viêm gân cơ mông.

Có thể đây là một bệnh khá lạ và lần đầu bạn nghe tên nhưng đây là một bệnh đã có mặt từ rất lâu có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi với những biểu hiện khác nhau. Bệnh viêm gân cơ mông hay còn gọi là mông chết xảy ra khi cơ mông ngoài củ bạn bị suy yếu sau thời gian dài ngồi ghế, no cũng có thể xảy ra ở những người hay vận động nhưng lại không tác động tới cơ này.

Ở điều kiện bình thường cơ mông ngoài có tác dụng ổn định xương chậu nên khi xảy ra hội chứng mông chết nó sẽ dẫn đến các hiệu ứng như đau thắt lưng, đau hông thậm chí là cả đầu gối và mắt cá chân do cơ thể đang cố gắng sửa chữa.

Khi bạn ngồi nhiều mà ít vận động nhóm cơ hông nằm sát xương chậu sẽ co lại cùng lúc đó thì cơ mông ngoài lại được nghỉ khi tình trạng này kéo dài liên tục sẽ dẫn đến việc cơ mông ngòai bị suy yếu. Hiện tượng này còn xảy ra khi những người thường xuyên tập các bài tập cơ đùi sau hay ngồi xổm…

Vậy làm sao để tránh hội chứng này ?

Hãy cố gắng nghỉ ngơi thường xuyên di chuyển khỏi ghế trong thời gian làm việc đừng ngại việc đi bộ cũng như các động tác kéo dãn gân cốt.

Sau mỗi buổi làm việc hãy tập đi cầu thang bộ hay tập các bài tập với bóng để các nhóm cơ được hoạt động một cách cân bằng.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *