Những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là một đối tượng cần nhận được sự chăm sóc cẩn thận và tỉ mỉ từ những người thân. Sở dĩ trẻ sơ sinh mới bước đến một thế giới nên có rất nhiều bỡ ngỡ và cơ thể trẻ vẫn còn non nớt nên rất dễ bị tổn thương. Đối với trẻ sơ sinh các mẹ nên nắm được một số bệnh trẻ hay mắc. Vàng da sinh lí là một hiện tượng đúng nghĩa hơn là bệnh. Bởi lẽ sau khi sinh hồng cầu của trẻ thường bị vỡ nên đã giải phóng các sắc tố mật. Vì vậy hiện tượng vàng da xảy ra. Nhưng hiện tượng này sẽ dần biến mất khi trẻ được hơn một tuần tuổi.

Kết quả hình ảnh cho bệnh gặp ở trẻ sơ sinh

bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

Hắt xì hay nghẹt mũi là một bệnh trẻ rất thường gặp. Nguyên nhân của căn bệnh này đó là bởi sự kích ứng. Trẻ khi hít phải khói thuốc hay bụi bẩn trong không khí, hay không khí khô sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị nghẹt mũi và hắt xì. Để hạn chế cho trẻ bị mắc bệnh nghẹt mũi và hắt xì các mẹ nên tránh cho trẻ tiếp xúc với những yếu tố kích ứng ví dụ như khói thuốc hay bụi bẩn ngoài môi trường. Bên cạnh hắt xì, nghẹt mũi trẻ nhỏ rất thường xuyên bị hiện tượng nấc cụt.

Kết quả hình ảnh cho bệnh gặp ở trẻ sơ sinh

Bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

Có khá nhiều mẹo nấc cục mà nhiều người không biết. Cơn nấc cụt sẽ tự động biến mất nên các bậc cha mẹ không nên lo lắng quá nhiều. Nếu như cơn nấc cụt của trẻ bị kéo dài khoảng từ 5 đến 10 phút đồng hồ, các mẹ có thể dúng cách đó là vắt sữa ra thìa rồi cho bé mút một vài thìa sữa mẹ. Nếu không các mẹ cũng có thể sử dụng nước lọc. Với phương pháp này các mẹ nên tránh trường hợp bé bú quá nhanh sẽ dễ gây sặc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *