Nhận biết dấu hiệu sức khỏe qua biểu hiện của mắt

Một số biểu hiện của mắt có thể giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của cơ thế bạn. Bốn biểu hiện dưới đây mà nếu bạn có thì hãy xem lại sức khỏe của mình nhé.

Mắt nhìn lóa, nhòe hình

mắt nhìn lóa

Nếu bạn nhìn lóa hoặc nhìn một vật thành hai ba hình thì nguy cơ cao thị giác của bạn đang bị suy giảm. Nó cũng là một dấu hiệu cảnh báo mạch máu trong mô võng mạc bị tổn thương. Mắt nhìn lóa cũng cảnh báo bệnh tiểu đường hay dấu hiệu ban đầu của những cơn đột quỵ. Nếu gặp nhiều lần như thế, bạn hãy chú ý xem có thường xuyên hoạt động mắt trong môi trường thiếu sáng hoặc sáng quá hay không và chắc chắn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa mắt.

Rụng lông mày nhiều

rụng lông mày

Dấu hiệu rụng tóc hay lông mày nhiều là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể. Đây cũng là dấu hiệu khi cơ thể bị lo âu, cẳng thẳng, stress quá nhiều. Một nguy cơ nữa là bạn có thể đang bị suy giảm hormone tuyến giáp. Nếu bạn thấy vấn đề về lông mày như thế, hãy sinh hoạt một cách điều độ hơn, xem lại chế độ ăn uống và kiểm tra lại tình trạng tuyến giáp.

Tròng trắng mắt chuyển vàng

mắt chuyển vàng

Dấu hiệu này báo hiệu cho bạn biết mình đang bị suy giảm chức năng gan hoặc cũng có thể là dấu hiệu túi hay ống dẫn mật bị ảnh hưởng. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm, bạn cần đến ngay cơ sở y tế có uy tín để xét nghiệm, thăm khám tình trạng sức khỏe.

Hay mọc chắp (lẹo) ở mắt

chắp mắt

Tình trạng này sẽ khiến mí mắt bị sưng, đau, gây khó chịu và khiến khó khăn trong việc nhìn. Mọc chắp ở mắt thường là do tuyến bã nhờn bị viêm, bị chặn gây ứ đọng, cho thấy dấu hiệu của biểu mô tuyến bã nhờn có vấn đề. Với tình trạng này, bạn tuyệt đối không tự chữa mà hãy đến bác sĩ để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *