Cạo vôi răng có làm trắng răng không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

Thưa bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp không biết là cạo vôi răng có làm răng trắng không vậy ạ? Nghe mọi người bảo rằng lấy cao răng giúp răng trắng sáng hơn nhưng không biết thực hư thế nào vì em chưa được nhìn thấy trực tiếp ạ . Vậy mong bác sỹ giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Doãn Chí Bình – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Doãn Chí Bình  đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “cạo vôi răng có làm trắng răng không, có giúp răng đẹp hơn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng có hại cho răng nên cần được loại bỏ để làm sạch răng

Cao răng có hại cho răng nên cần được loại bỏ để làm sạch răng

Cạo vôi răng là phương pháp được áp dụng để làm sạch các mảng bám răng, bao gồm mảng mềm và mảng cứng mà chúng ta vẫn gọi là cao răng. Do cao răng có hại cho răng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của răng miệng cho nên lấy cao răng được coi là biện pháp hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý răng miệng hiệu quả được bác sỹ khuyến cao nên thực hiện định kỳ để phát huy tác dụng chăm sóc răng tốt nhất.

Xem thêm: lấy vôi răng có tốt không có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm răng trắng không, bản chất của lấy cao răng không phải là làm trắng răng. Bởi vì muốn làm trắng răng cần dùng đến thuốc tẩy trắng chuyên dụng tiếp xúc với men răng trong một thời gian để làm răng trắng sáng hơn. Hai biện pháp làm trắng răng và lấy cao răng hoàn toàn khác nhau, mỗi phương pháp đem đến một hiệu quả khác nhau.

Khi lấy cao răng bệnh nhân sẽ được nha sỹ dùng các dụng cụ chuyên dụng để tách mảng bám ra khỏi răng, giúp làm sạch răng, Kỹ thuật lấy cao răng cơ bản chỉ cần thực hiện như vậy vì mục đích chính của biện pháp này chỉ là làm sạch cao răng để lấy đi ổ vi khuẩn ở cao răng, tránh cho răng bị tấn công bởi các vi khuẩn có hại trong cao răng.

Sau lấy cao răng sẽ thực hiện đánh bóng nên cho cảm giác răng sáng và bóng hơn

Sau lấy cao răng sẽ thực hiện đánh bóng nên cho cảm giác răng sáng và bóng hơn

Việc đánh bóng sẽ giúp cho răng bóng sáng hơn cộng với việc được làm sạch nên sau lấy cao răng sẽ cho cảm giác răng sáng trắng hơn khoảng 1 tone so với màu cũ. Thế nhưng đó chỉ là cảm giác sạch và sáng hoàn toàn không phải là sự trắng lên của men răng nên chúng ta không nên nhầm lẫn.

Xem thêm: tác dụng của việc lấy cao răng bạn không thể bỏ qua?

Do nhu cầu của bệnh nhân và hỗ trợ giảm thiểu tốc độ tái bám của mảng cao răng mới cho nên sau khi lấy cao răng, bác sỹ thường khuyên khách hàng nên thực hiện đánh bóng răng. Bởi vì răng bóng và trơn láng, ít gờ rãnh sẽ khó bị đọng bám cặn bẩn, giúp giảm nguy cơ hình thành mảng bám cao răng mới sau mỗi lần lấy cao răng.

Dẫu vậy, dù màu răng chỉ sáng lên 1 tone cũng đã là sự cải thiện màu sắc thẩm mỹ có giá trị cho người thực hiện. Trường hợp bạn chưa lấy cao răng bao giờ thì càng cần phải tiến hành khi có điều kiện. Nếu so sánh về tầm quan trọng thì lấy cao răng quan trọng hơn nhiều so với biện pháp tẩy trắng răng. Hơn nữa, để tẩy trắng răng hiệu quả, bạn cũng cần thực hiện lấy cao răng sạch sẽ trước mới có thể tiến hành tẩy trắng răng được.

Cho nên, nếu có dự định lấy cao răng thì không nên chần chừ nhé, vấn đề lấy cao răng có làm răng trắng không không quan trọng bằng việc bảo vệ sức khỏe của hàm răng tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *