Chữa đau răng bằng những bài thuốc dân gian cực hiệu quả

“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì dắt răng” đủ để các hiểu hiểu rằng đau răng nó khủng khiếp và khó chịu đến thế nào, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để đến với các chuyên khoa răng khám chữa cho nên những bài thuốc dân gian sau đây sẽ giúp các bạn chữa đau răng rất hiệu quả bằng các vị hoa, lá rất dễ kiếm ở nhà.

+ Chữa bằng lá trầu không

Cây trầu không là loại cây leo được trồng khá phổ biến ở các vùng quê, nên các bạn chỉ cần đi quanh xóm, quanh làng một lúc là xin được rất nhiều đấy, nhưng ở bài thuốc này chỉ cần khoảng 10 cái lá trầu không, một nhánh nghệ vàng, 5 búp bàng non, tất cả cho vào dã nhỏ rồi ngâm với rượu trắng.

Mỗi lần dùng bạn lấy  một ít ra đun cách thủy, để nguội, lúc nào đau răng bạn lấy bông bôi dung dịch đó vào chỗ đau nếu đau ít, còn khi đau nhiều bạn có thể ngậm 1 ngụm trong miệng khoảng vài phút.

TOP 10 bài thuốc dân gian chữa đau răng đơn giản tại nhà 1

Bài thuốc chữa đau răng bàng lá trầu không được rất nhiều  người áp dụng

+ Chữa bằng quả bồ kết

Quả bồ kết là một loại quả được các bà và các mẹ hồi trước dùng để gội đầu, bây giờ thit rất ít người dùng do có rất nhiều dầu gội đầu mà hihi. Các bạn ra chợ kiếm và mua vài lạng quả bồ kết khô đem về nướng 1, 2 quả cho hơi cháy vỏ, cho vào dã thật nhỏ với diêm sinh (lấy ở đầu que diêm, khoảng 10 que là đủ), xong ngâm với rượu trắng.

Mỗi lần đâu răng thì các bạn ngậm một ngụm nhỏ từ 5 đến 10 phút rồi nhổ đi, làm đến khi hết đau.

Quả bồ kết chữa được khá nhiều bệnh trong đó có cả đau răng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *