Sơn móng tay là nguyên do gây ra nấm móng

Việc sơn móng tay tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể bạn, trong đó có bệnh nấm móng.

Một số sản phẩm sơn móng tay có chứa các chất độc hại nguy hiểm có thể gây ung thư, vô sinh, tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ, sinh con dị tật,… điển hình là các hóa chất formaldehyde, toluene và dibutyl phthalate.

Aceton có trong nước rửa móng tay, móng chân rất dễ bay hơi. Hít nhiều chất bay hơi này sẽ rất hại phổi, gây cảm giác chóng mặt, buồn nôn, ở hàm lượng cao có thể gây hôn mê, ảnh hưởng các nội tạng cơ thể. Đặc biệt aceton có trong sơn móng tay là một trong những chất có khả năng tẩy mạnh, làm mất lớp sừng ở da, thậm chí có nhiều trường hợp bị rụng móng tay vì dùng loại sơn quá nhiều chất này.

Các nghiên cứu cho thấy sơn móng tay giá rẻ có chứa thành phần của sudan, loại chất hóa học có độc tố cao, gây nguy cơ ung thư và nấm móng. Các chuyên gia khuyến cáo tất cả phụ nữ đang mang thai hay chuẩn bị mang thai không nên sơn móng tay, móng chân.

Hầu hết các loại sơn móng tay đều chứa hóa chất, đó là lý do tại sao sau khi sơn, màu sơn có thể bám lâu trên móng như vậy.

Theo đó, các loại hóa chất thường gặp trong sơn móng tay là benzen, toluen, acetondibutyl, formaldehyde, aceton… Đây đều là những hóa chất độc hại với sức khỏe con người, gây tổn thương chất sừng bám trên bề mặt móng khiến móng giòn, dễ gãy.

Ngoài ra, chất toluene cũng có tác hại vô cùng nguy hiểm. Đây vốn là chất phụ gia trong xăng, khi đưa vào sơn móng tay, chúng được dùng như chất dung môi tạo nên sự mượt mà cho móng tay và giữ màu sơn được lâu.

Để tránh bị nấm móng tay do sơn móng, bạn nên tìm mua những loại sơn móng tay an toàn, có những loại sơn móng thậm chí còn chứa chất chống nấm móng. Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế việc sơn móng tay, tuyệt đối không sơn móng khi đang mang thai.

Khi bị nhiễm nấm móng, bạn có thể sử dụng các phương pháp thiên nhiên để chữa trị, đây là những biện pháp rất đơn giản và an toàn nhưng hiệu quả thì phải cần đến một lượng thời gian khá lớn. Bên cạnh đó, để chữa trị bệnh được nhanh hơn, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị nấm móng Fungi Nail được nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ. Rất an toàn và đảm bảo trị dứt điểm bệnh nấm móng, giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh nấm móng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *