Thế nào là bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch?

Trĩ hỗn hợp là tình trạng búi trĩ mọc song song ở cả hai vị trí trên và dưới đường lược. Bệnh diễn tiến nặng có thể dẫn tình trạng tắc mạch. Vậy, thế nào là bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua những thông tin mà các bác sĩ đã chia sẻ dưới đây.

Bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch

Bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch

Bài viết hữu ích: Đừng nên ngồi một chỗ cả ngày

Trĩ hỗn hợp thường dễ gặp phải tình trạng tắc mạch hơn so với trĩ nội hay ngoại. Đây là tình trạng tĩnh mạch gặp áp lực quá lớn, bị vỡ và gây nên hiện tượng sung huyết. Máu chảy ra và ngoài đông thành những cục nhỏ, kích thước bằng hạt đậu hoặc có thể to hơn.

* Dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch

– Người bệnh bị đau hậu môn nhiều hơn so với lúc bình thường, xuất hiện khối sưng màu xanh ở rìa hậu môn, sờ vào thấy cứng.

– Việc đi lại và đại tiện của người bệnh gặp khó khăn. Thường xuyên có cảm giác thèm đại tiện nhưng lại không đi được. Thậm chí, bệnh nhân không thể ngồi như bình thường.

– Các cơ vòng tại hậu môn bị đóng lại, gây ra tình trạng co giật.

* Những tác hại từ bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch

Trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể diễn tiến rất phức tạp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Những tác hại mà bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch thường gây ra ở bệnh nhân là:

– Thiếu hay mất máu nếu tình trạng chảy máu nhiều, không cầm được.

– Búi trĩ dễ bị hoại tử, gây nhiễm trùng máu hoặc ung thư trực tràng.

– Nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa nếu người bệnh là nữ giới.

Cách chăm sóc bệnh nhân bị bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch

Chăm sóc bệnh nhân sau khi điều trị

Chăm sóc bệnh nhân sau khi điều trị

Thông tin sức khỏe nam giới: nam khoa can tho

Để hạn chế những nguy hiểm mà bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể gây ra, bệnh nhân cần được chăm sóc sức khỏe tại nhà thật tốt. Theo đó, việc làm cần ghi nhớ đầu tiên chính là thực hiện chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh và trái cây.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tránh xa các nhóm thực phẩm có hại cho sức khỏe kết hợp với vận động thể thao nhẹ nhàng để sức đề kháng của cơ thể được gia tăng. Người bệnh lưu ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi, không dùng tay hay vật nhọn tác động vào búi trĩ…

Trĩ hỗn hợp tắc mạch không thể tự khỏi. Hơn nữa, nếu để lâu, bệnh thậm chí có thể gây ra nguy cơ tử vong cao. Do đó, việc sớm đến trung tâm y tế thăm khám và điều trị trĩ hỗn hợp tắc mạch là điều cần thiết đối với bất cứ ai đang gặp phải tình trạng này.

Tóm lại, trĩ hỗn hợp tắc mạch là một căn bệnh nguy hiểm. Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng mọi người đã hiểu thêm về bệnh và biết phải làm gì khi thấy những biểu hiện của trĩ hỗn hợp tắc mạch.

Chi tiết xem tại: Phòng khám phụ khoa ở Cần Thơ (phongkhamthekymoi.com)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *