Hướng dẫn cách lựa chọn máy chiếu giảng dạy thông minh nhất

Để mang lại những hiệu quả tốt nhất cho việc giảng dạy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn được máy  chiếu sử dụng trong dạy học tốt nhất.

máy chiếu trường học

Việc lựa chọn máy chiếu giảng dạy không hề khó nhưng để phù hợp nhất thì nó phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

Máy chiếu trong giảng dạy thường sẽ cần đạt được cường độ sáng trong khoảng từ 2000 đến 3000 lumens là phù hợp chỉ sô này thì được đo bằng ANSI lumens, bạn có thể xem chi tiết trong thông số kỹ thuật của máy chiếu khi mua hàng.

Độ phân giải cao : Để phù hợp với mục đích giảng dạy thì máy chiếu bạn mua phải có độ phân giải tốt. Thường thì các máy chiếu sẽ có những chỉ số độ phân giải khác nhau, bạn nên mua sản phẩm máy chiếu có độ phân giải chuẩn XGA (1024×764) trở lên là đạt yêu cầu. Máy chiếu sở hữu độ phân giải XGA gồm có: máy chiếu Optoma X312, Optoma PX318, máy chiếu Hitachi ED-27X

máy chiếu dạy học

Ngoài ra cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng trong phòng học diện tích như nào mà bạn kết hợp để lựa chọn độ phân giải của máy chiếu, với những giảng đường, lớp học có quy mô vừa và nhỏ bạn cũng có thể sử dụng máy chiếu với độ phân giải thấp hơn VGA như SVGA (800×600) chẳng hạn và số tiền bạn bỏ ra chắc chắn cũng sẽ thấp hơn.

Và cho thấy rõ một vấn đề là độ cao của phân giải cũng không đòi hỏi độ phân giải quá cao. Chính vì điều đó sẽ giúp bạn không cần phải trả quá nhiều tiền cho những máy chiếu có độ phân giải cao quá mức cần thiết.

Trọng lượng và thiết kế nhỏ gọn , dao động từ 2- 3kg là ổn, thiết kế sao nhìn khoa học để bạn tiện lau chùi là tốt nhất. ( may chieu Optoma PX318, Tyco T1500A,…)

máy chiếu giảng dạy

Phải kết nối được nhiều thiết bị khác để lấy dữ liêu. Bởi chúng ta đều biết rằng trên lớp học máy chiếu là dùng chung của các môn học, nó không thuộc quyền sở hữu của ai cả nên việc đa dạng đầu kết nối là giúp tiện lợi cho giáo viên trong việc kết nối dữ liệu rất nhiều

Bóng đèn chiếu và pin phải thật trâu để tiện nhất có thể cho sự giảng dạy

Trên đây là những lưu ý và hướng dẫn giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chiếu trong lớp học. Hy vọng rằng các bạn đã có một cái nhìn tổng quát hơn để chọn lựa máy chiếu tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *