BẢO QUẢN SÀN GỖ TỰ NHIÊN

 

Sàn gỗ tự nhiên nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng được suốt cuộc đời. Điểm bổ sung vào giá trị của loại san go này cũng là nó rất dễ dàng để bảo quản. Bạn chỉ cần làm sạch thường xuyên, giữ cho nó  khô ráo và tránh tất cả những yếu tố khắc nghiệt là đủ !

Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên

  • Việc phòng ngừa đầu tiên và quan trọng nhất là sàn gỗ tự nhiên cần được chống ẩm. Tại các phòng tắm, nhà bếp và các phòng có độ ẩm cao cần được đề phòng nhằm tránh bất kỳ hiện tượng tràn nước có thể gây ra thiệt hại cho  san go. Nước đọng phải được làm sạch và làm khô sàn gần như ngay lập tức. Bất kỳ hiện tượng nước tràn trong một thời gian dài có thể gây ra cong vênh, hở mép dẫn đến mất tính thẩm mỹ của sàn nhà. Cần tham khảo kỹ các điểm trong điều khoản và điều kiện bảo hành sàn gỗ tự nhiên  của bạn, đặc biệt là liên quan đến nơi bạn định lắp đặt nó. Trong một số trường hợp lắp đặt san go được thực hiện trong các khu vực ẩm cao có thể làm mất hiệu lực bảo hành .
  • Những loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp tỏ ra khá dễ để bảo quản.Có thể kể đến san go Giáng Hương, Căm xe hay Chiu Liu… Mặt khác công nghệ cao cấp hiện nay và cải tiến trong sơn bề mặt sàn gỗ tự nhiên giúp cho việc bị xước và mài mòn là rất khó . Bạn cũng nên giữ thảm cửa tại các lối đi để ngăn sạn, cát, hay các vật rác sắc nhọn có nguy cơ làm trày bề mặt san go. Những thảm này phải được di chuyển thỉnh thoảng để cung cấp oxy và tiếp xúc với ánh sáng của bề mặt sàn tránh tạo 2 màu trên san go.  Miếng đệm dưới chân bàn ghế giúp nội thất của bạn trong việc ngăn ngừa các vết trầy xước.

nh cho sàn gỗ tự nhiên

  • Một quá trình làm sạch sàn gỗ tự nhiên hàng tuần có thể được thực hiện bằng cách hút bụi thường xuyên với một  bàn chải mềm đính kèm và sau đó lau lại bằng giẻ mềm ẩm. Đó là tất cả những gì cần thiết để làm sạch sàn gỗ tự nhiên.
  • Một số loại sàn màu nâu vàng như san go Giang Huong, Căm xe có hiện tượng thay đổi màu sắc rõ rệt nếu tiếp xúc thường xuyên trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì vậy rèm cửa và rèm nên được sử dụng để bảo vệ màu sắc của sàn nhà của bạn. Nếu sàn nhà bạn đã có hiện tượng bị bạc màu khi bạn đọc bài này thì có thể liên hệ ngay với sàn gỗ Nguyễn Kim. Chúng tôi có dịch vụ đánh bóng và sơn lại màu cho các loại san go Giang Huong, Căm xe, Gõ Đỏ, Teak v…v

san go giang huong

Chăm sóc cho sàn gỗ tự nhiên cũng không kém phần quan trọng như việc bạn chọn mua nó vì vậy hãy cố gắng để bảo quản thật tốt, sàn gỗ tự nhiên có thể gắn liền với bạn suốt cuộc đời .

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *