Chữa đau đầu bằng thảo dược

Theo Lawton, các loại thảo mộc sau đây có thể giúp giảm bớt một số loại nhức đầu:

Niềm đam mê hoa. Theo truyền thống được sử dụng như một loại thảo mộc trấn tĩnh cho các điều kiện như lo lắng và mất ngủ , passionflower cũng có thể hữu ích trong việc giảm đau đầu cho những người có hiến pháp nhất định. Lawton cho biết: “Như cái tên gợi ý, niềm đam mê là tốt cho những người dễ dàng làm việc về cuộc sống. “Đối với những người rất đam mê, những người dễ bị tức giận, loại thảo mộc này làm dịu hệ thần kinh và khiến họ ít bị đau đầu.”

Black cohosh. Nhà máy ở Bắc Mỹ này, có lịch sử sử dụng cho bệnh thấp khớp, có thể cực kỳ hiệu quả trong điều trị chứng nhức đầu liên quan đến những gì được gọi là “trầm cảm đám mây đen”. Vì loại thảo mộc này có tác dụng estrogen nên tốt hơn cho phụ nữ, nhưng nam giới có thể lấy nó trong những khoảng thời gian ngắn.

Vỏ cây liễu trắng. Lá cây liễu trắng, giống như các liệu pháp thảo dược đau đầu khác, làm giảm đau. Nhưng như một thuốc giảm đau, nó sẽ che đậy sự đau đớn thay vì giải quyết các nguyên nhân cơ bản gây ra đau đầu như các loại thảo mộc khác. Lawton cho biết: “Bạn phải uống liều cao, nhưng nó sẽ hiệu quả. “Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó kết hợp với một loại thảo mộc khác để có thể giải quyết nguyên nhân bên dưới.”

Kết quả hình ảnh cho vỏ cây lá liễu

Bơ và búp bê. Trong trường hợp của butterbur và feverfew, hai loại thảo dược phổ biến cho đau đầu, điều quan trọng là phải phân biệt giữa nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Một đau nửa đầu là do những thay đổi nhanh chóng trong tuần hoàn máu cho người đứng đầu, và thêm vào đau nhức đầu dữ dội, được kèm theo buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, và âm thanh. Nhức đầu chỉ là một phần của chứng đau nửa đầu. Cả butterbur lẫn feverfew đều thích hợp hơn để điều trị chứng đau nửa đầu hơn là đau đầu thường xuyên. Theo Lawton, “Tôi chỉ thấy chúng hữu ích ở khoảng 25 phần trăm số người” với nhức đầu thường xuyên.

An toàn của các liệu pháp thảo dược cho Nhức đầu

Phần lớn các biện pháp chữa trị đau đầu bằng thảo dược không có nguy cơ tương tác với các liệu pháp thông thường như aspirin và Advil. Lawton cho biết: “Hầu hết các loại thảo mộc đang làm việc trên một cơ chế khác trong cơ thể, do đó chúng không can thiệp vào. Lá liễu trắng sẽ là một ngoại lệ cho điều này vì nó có chứa một thành phần chính tương tự như một trong aspirin.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *