Nguyên nhân bà bầu bị đau đầu

đau nửa đầu
Khoảng một phần năm phụ nữ ở Đức bị chứng đau nửa đầu. Khi những phụ nữ này mang thai, nhiều người trong số họ được hưởng lợi từ sự thay đổi hoocmon. Privatdozentin Dr. med. Privatdozentin cho biết: “Các cuộc tấn công migraine rất hiếm hoặc dừng lại hoàn toàn. Dagny Holle-Lee, nhà thần kinh học và người đứng đầu Trung tâm Nhức đầu Tây Đức. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, cơn co giật cũng xảy ra do mang thai. Holle-Lee cho biết: “Ở một số bệnh nhân, cái gọi là auras có thể xảy ra lần đầu tiên. Đây là những người khiếm thị thường kèm theo các cơn đau nửa đầu.

Thông thường, phụ nữ mang thai sợ cơn nhức đầu migraine trầm trọng. Nhưng việc mang thai không có nghĩa là phải bỏ thuốc.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Loại thuốc nào là phụ nữ mang thai được phép uống vì đau đầu?
Paracetamol được xem là thuốc được lựa chọn cho các chứng đau đầu trong thời kỳ mang thai. Nó vô hại trong một số liều giới hạn trong suốt thai kỳ. Holle-Lee cho biết: “Mỗi tuần một lần không phải là vấn đề. Tuy nhiên, mỗi ngày sẽ nguy hiểm: Theo một số nghiên cứu, điều này có thể làm tăng nguy cơ cho đứa trẻ bị ADHD , hen suyễn hoặc tinh hoàn .

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau đầu

Ibuprofen và axit acetylsalicylic chỉ được cho phép trong trường hợp ngoại lệ trong hai phần ba đầu của thai kỳ vì chúng có thể dẫn đến sảy thai và dị dạng của tim. Tuy nhiên, sau tuần thứ 28, chúng không còn được sử dụng. Chống lại việc sử dụng trong ba tháng cuối cùng của thai kỳ nói rằng có thể đóng cửa sớm được gọi là ống dẫn động mạch Botalli. Đường đi này trong máu đảm bảo rằng máu của đứa trẻ có thể chảy giữa động mạch chính và động mạch phổi mà không đi qua phổi. Đối với trẻ sơ sinh, phổi không hoạt động trước khi sinh. Đóng cửa sớm của ống dẫn có thể dẫn đến tình trạng đe dọa đến mạng sống của đứa trẻ sau khi sinh.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Để tránh một ibuprofen lý do và aspirin ở một phần ba cuối của thai kỳ “Cả aspirin như ibuprofen cũng kéo dài thời gian làm giảm nguy cơ tăng mất máu từ vết thương sinh, chảy máu như tăng rách đáy chậu hoặc tách rời của nhau thai,” Helwig nói.

Nếu thuốc giảm đau thông thường không giúp ích, phụ nữ mang thai có thể dùng thuốc triptans trong trường hợp các cơn đau nửa đầu nặng . “Các loại thuốc này do bác sĩ kê toa và có thể được thực hiện dưới sự giám sát y tế trong suốt thai kỳ”, Holle-Lee giải thích. Nhưng điều đó hiếm khi cần thiết. “Thường thì kiến ​​thức về việc có thể lấy cái gì đó, nỗi lo sợ những cơn động kinh dữ dội thường giảm xuống.”

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *