Các biện pháp dân gian khắc phục ho hiệu quả

Nói chung, ho là hoàn toàn bình thường. Ho có thể giúp giữ cho cổ họng của bạn loại bỏ đờm và chất kích thích khác. Tuy nhiên, tình trạng ho kéo dài có thể là triệu chứng của một số bệnh như dị ứng, nhiễm virut, hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Đôi khi ho không phải là do bất cứ điều gì liên quan đến phổi của bạn. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng có thể gây ho.

Bạn có thể điều trị ho do cảm lạnh, dị ứng và viêm xoang với một số loại thuốc mua không cần toa. Nhiễm trùng do vi khuẩn sẽ cần kháng sinh. Tuy nhiên, đối với những người thích tránh hóa chất, chúng tôi đã liệt kê một vài biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp đỡ.

1. Mật ong

Mật ong là phương thuốc chữa bệnh viêm họng. Theo một nghiên cứu, nó cũng có thể làm giảm các cơn ho hiệu quả hơn so với các loại thuốc mua tự do có chứa dextromethorphan (DM), chất chống ho.

Bạn có thể tạo biện pháp khắc phục riêng ở nhà bằng cách trộn 2 muỗng cà phê mật ong với trà thảo dược hoặc nước ấm và chanh. Mật ong làm dịu nhẹ, trong khi nước chanh có thể giúp giảm tắc nghẽn. Bạn cũng có thể chỉ cần ăn mật ong bằng muỗng hoặc lây lan trên bánh mì cho một bữa ăn nhẹ.

Kết quả hình ảnh cho sữa chua mật ong

2. Sữa chua

Probiotics là các vi sinh vật có thể cung cấp một loạt các lợi ích về sức khoẻ. Mặc dù chúng không làm giảm ho trực tiếp, nhưng chúng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Hệ thực vật tiêu hoá là những vi khuẩn sống trong ruột của bạn.

Sự cân bằng này có thể hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch trong cơ thể. Bằng chứng cũng cho thấy Lactobacillus , một loại vi khuẩn trong sữa, có thể làm giảm khả năng cảm lạnh hoặc cảm cúm và nhạy cảm với một số chất gây dị ứng nhất định như phấn hoa.

Sữa tăng cường là nguồn tuyệt vời của Lactobacillus . Bạn nên thận trọng, tuy nhiên, vì sữa có thể làm cho đờm dày hơn. Bạn cũng có thể mua probiotic bổ sung tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và các cửa hàng thuốc. Mỗi nhà sản xuất bổ sung có thể có khẩu phần ăn hàng ngày khác nhau. Probiotics cũng được thêm vào một số loại sữa chua và có mặt trong súp Miso và bánh mì chua

3. Dứa

Bạn thường không nghĩ đến dứa như một phương thuốc trị ho, nhưng có lẽ bởi vì bạn chưa bao giờ nghe nói đến bromelain. Có bằng chứng cho thấy bromelain – một loại enzyme chỉ tìm thấy trong thân và quả của dứa – có thể giúp ngăn ngừa ho cũng như nhả chất nhầy trong cổ họng của bạn. Để thưởng thức hầu hết các lợi ích của dứa và bromelain, hãy ăn một lát dứa hoặc uống 3,5 ounces nước dứa tươi ba lần một ngày.

Cũng có những tuyên bố rằng nó có thể giúp làm giảm viêm xoang và các vấn đề xoang gây dị ứng, có thể góp phần ho và chất nhầy. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc này. Nó cũng đôi khi được sử dụng để điều trị viêm và sưng.

Các chất bổ sung bromelain không nên dùng cho trẻ em hoặc người lớn dùng chất làm loãng máu. Ngoài ra, hãy cẩn thận sử dụng bromelain nếu bạn đang dùng kháng sinh như amoxicillin , vì nó có thể làm tăng sự hấp thu của kháng sinh. Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung mới hoặc không quen thuộc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *