Nguyên nhân bà bầu bị trầm cảm

Như các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ bị trầm cảm 3 lần nhiều hơn nam giới. Điều này phần lớn là do thực tế là phụ nữ có nhiều khả năng chia sẻ vấn đề tâm lý của họ với người khác. Tuy nhiên, cũng có những lý do khách quan cho tình trạng này. Chúng xuất phát từ đặc điểm hoạt động của hệ thống thần kinh học của cơ thể phụ nữ, điều này được thể hiện rõ ràng trong thai kỳ. Một điều kiện tương tự thậm chí còn có một cái tên nổi tiếng – trầm cảm trước khi sinh.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Cần lưu ý rằng trầm cảm trong thời kỳ mang thai không chỉ là một trạng thái xấu, mà có thể là thoáng qua. Đây là một, kéo dài vài tuần lo lắng và bi quan. Ông được đặc trưng bởi những suy nghĩ tiêu cực, một cảm giác không an toàn liên tục và không có khả năng để đối phó với vấn đề. Mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng có thể khác nhau. Ở một số phụ nữ, nó có thể được thể hiện chỉ trong nhức đầu và mất ăn, ở những người khác – trong những suy nghĩ ám ảnh về tự sát.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Có một số nguyên nhân tiềm ẩn, vì trầm cảm xảy ra trong thai kỳ. Trước hết, một tình trạng trầm cảm có thể là và trước khi mang thai. Trầm cảm có thể bức hại phụ nữ trong trường hợp mang thai là không mong muốn.
Quan trọng không kém là các yếu tố di truyền. Các hoàn cảnh khách quan cũng có thể ảnh hưởng – vấn đề vật chất, căng thẳng do thay đổi cách sống thường xuyên, xung đột với người thân, nhiễm độc và các biến chứng khác của thai kỳ, vv Đôi khi trầm cảm xảy ra ở phụ nữ, có thai trước đã kết thúc trong sẩy thai hoặc không vì những lý do khác. Tuy nhiên, nó thường xảy ra trầm cảm xảy ra vì không có lý do rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị trầm cảm

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ mang thai đều bị trầm cảm. Hơn nữa, trong thời kỳ mang thai, trầm cảm ở phụ nữ ít phổ biến hơn so với các giai đoạn khác của cuộc đời. Nhưng trong những bà mẹ tương lai, trầm cảm là mối nguy lớn đối với sức khoẻ. Nó có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bào thai và có thể dẫn đến các biến chứng khác nhau, sinh non, sinh con đau đớn hoặc trẻ nhẹ cân.

Các đặc điểm của trầm cảm trước khi sinh ở những thời kỳ mang thai khác nhau
Trong những giai đoạn khác nhau của thai kỳ, trầm cảm thường do các nguyên nhân khác nhau gây ra và có những đặc điểm riêng. Trong ba tháng đầu của thai kỳ có đặc điểm là thay đổi hành vi và tâm lý, chủ yếu là do các nguyên nhân soma – sự tái cấu trúc cân bằng hoóc môn và công việc của tất cả các cơ quan. Nhưng trong sự thay đổi trạng thái cảm xúc, họ đóng góp những lý do tâm lý và tâm lý-nhận thức về sự cần thiết phải thay đổi cách sống, sự từ bỏ những thói quen nhất định.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *