Những cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 và 2

So với trĩ ngoại, trĩ nội dễ phát hiện hơn nhiều vì ngay từ đầu đã gây ra đau đớn cho người bệnh. Đa số người mắc bệnh trĩ nội độ 1 và 2 đều mong muốn được chữa sớm để không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc. Vậy chữa bệnh trĩ nội ở các giai đoạn này như thế nào để đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả?

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 1, 2

Mặc dù các biểu hiện của trĩ nội độ 1 và 2 đã khá rõ ràng nhưng do thiếu kiến thức y khoa nên nhiều người chưa biết bệnh, từ đó không sớm điều trị và dẫn đến bệnh tình phát triển nặng hơn. Để bệnh nhân hiểu hơn về bệnh trĩ nội độ 1 và 2, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan như sau:

* Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

Vì nhiều lý do mà vùng hậu môn – trực tràng của nhiều người chịu áp lực trong một thời gian dài, từ đó hình thành các búi trĩ nằm trên đường lược. Ngay lúc này, người bệnh đã cảm thấy nhức nhối tại hậu môn do búi trĩ mọc tại vùng có dây thần kinh cảm giác. Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ phát hiện thấy một lượng máu nhỏ dính vào phân hoặc giấy vệ sinh.

Phân biệt bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2

Phân biệt bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2

Những dấu hiệu này sẽ ngày càng trầm trọng nếu bệnh trở nặng và chuyển sang giai đoạn khác. Vì vậy, việc thăm khám để được tư vấn cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả sẽ giúp người bệnh hạn chế tối đa nguy hiểm.

* Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

Trĩ nội độ 2 chỉ diễn ra khi bệnh không được chữa trị ở giai đoạn đầu. Theo đó, những biểu hiện chảy máu, đau nhức hậu môn đều phát triển nặng hơn. ở một số trường hợp nhất định, lượng máu chảy ra còn có thể nhỏ thành giọt hoặc chảy thành tia khiến người bệnh mất máu trầm trọng.

Búi trĩ lúc này đã to hơn trước, có thể lộ ra ngoài khi người bệnh rặn mạnh. Tuy nhiên, búi trĩ cũng có thể tự động co lên khi người bệnh hết rặn. Nếu ngay lúc này, người bệnh không chữa bệnh trĩ nội độ 2, tình trạng sức khoẻ sẽ ngày càng suy yếu và gây ra những nguy cơ biến chứng nghiêm trọng.

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 và 2 hiệu quả

Trĩ nội độ 1 và 2 là những giai đoạn phát triển còn nhẹ của bệnh nên việc chữa trĩ diễn ra khá dễ dàng. Trong một số trường hợp, người bệnh còn có thể áp dụng các phương pháp Đông y như lá cây thiên lý, rau diếp cá, lá huyết dụ xanh, quả sung để chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1 hoặc 2.

Tuy nhiên, việc áp dụng điều trị này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khi cơ địa của người bệnh không phù hợp với những phương pháp trên. Vì vậy, việc đến trung tâm y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn các cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2 phù hợp luôn là điều cần thiết đối với mỗi người bệnh.

Liên hệ phòng khám Thế Kỷ Mới để được điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Liên hệ phòng khám Thế Kỷ Mới để được điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay, Đa Khoa Thế Kỷ Mới đang áp dụng phương pháp điều trị nội khoa nhằm giúp các bệnh nhân mới bị trĩ nội sớm thoát khỏi tình trạng mệt mỏi mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Theo đó, thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1 hoặc 2 tương ứng sẽ được chỉ định cho từng trường hợp thích hợp nhất.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần lưu ý chăm sóc tốt sức khoẻ tại nhà để việc điều bệnh đạt hiệu quả tốt nhất:

-Ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ cay nóng hay các chất kích thích.

-Vận động thể thao nhẹ nhàng để khí huyết lưu thông.

-Vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

Trên đây là những kiến thức chuyên khoa mà các bác sĩ đã chia sẻ. Đồng thời, các chuyên gia cũng lưu ý mọi người rằng việc tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 2 hoặc 1 có thể dẫn đến những nguy hiểm nghiêm trọng. Thậm chí, việc làm này còn làm hỏng phác đồ điều trị bệnh tốt nhất vì đã gây ra tình trạng kháng hay nhờn thuốc.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến những cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 và 2, bệnh nhân có thể liên hệ với phòng khám bệnh trĩ Cần Thơ để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo chi tiết tại: http://benhtriblog.com/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *