Trẻ em bị bệnh quai bị

Quai bị là một bệnh nhiễm virut của tuyến mồ hôi. “Đó là một tuyến nhỏ hoạt động ở phía trước và dưới mỗi tai. Các tuyến thường làm nước bọt, nhưng nó có thể bị nhiễm virut “, Julia Orkin, một bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Trẻ em Toronto cho biết.

Vi rút quai bị lan ra bởi các giọt nước bọt hoặc chất tiết từ mũi. Những thứ như nhảy mũi vào ai đó, hoặc dùng chung ly, có thể lây lan vi-rút.

Các triệu chứng của bệnh quai bị thường nhẹ, và một số trẻ em sẽ bị nhiễm virus nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào cả. Những người khác bị sốt, đau và dịu nhẹ bên dưới tai. Theo Orkin, khoảng 70% trẻ em bị quai bị sẽ bị sưng tấy đau đớn dưới tai và qua hàm.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Các mối quan tâm với quai bị là nó có thể dẫn đến viêm màng não, là sưng các màng quanh não và tủy sống, và rất nghiêm trọng

Cơ quan Y tế Công cộng của Canada cho hay đã có 99% số trường hợp bị bệnh quai bị giảm xuống kể từ khi tiêm chủng thông thường.

Orkin nói rằng nếu con của bạn đã dùng hai liều vắc-xin, nó sẽ được coi là được bảo vệ. Nhưng nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn

Hầu hết các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ kiểm tra mức độ miễn nhiễm của bạn với quai bị trong suốt thai kỳ. Nếu mức độ của bạn tốt, có thể bạn đã truyền một số kháng thể cho em bé, trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. Nếu mức độ của bạn thấp, bạn có thể được cung cấp một booster sau khi sinh. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus, do đó sẽ bảo vệ con bạn khỏi bị lây nhiễm từ bạn.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầ bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị bệnh quai bị

Tuy nhiên, Orkin nói, đây là một trong những lý do tại sao mọi người nên tiêm văcxin một lần khi đủ tuổi. “Nếu mọi người được chủng ngừa trong một năm, thì khả năng bị sởi, quai bị và rubella trước một năm rất thấp. Vì vậy, những đứa trẻ không đủ tiêu chuẩn chủng ngừa MMR vẫn được bảo vệ bởi vì phần lớn dân số được bảo vệ. “Đây gọi là” miễn dịch đàn gia súc “.

Nếu con của bạn không được chích ngừa bệnh quai bị và có bất kỳ triệu chứng nào, bạn sẽ gặp bác sĩ ngay lập tức, Orkin nói. Nếu bất kỳ đứa trẻ nào bị sốt sưng quanh tai hoặc hàm, và đau nhức trong khi nhai, bạn cũng nên đưa chúng vào để đánh giá.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ nên biết và tránh

Không có điều trị cụ thể cho quai bị-bác sĩ sẽ đề nghị quản lý đau. Thêm vào đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng con của bạn đang ở trong nước và ăn uống tốt. Nếu một biến chứng thứ cấp như viêm màng não xảy ra, cần được giải quyết ngay. Các triệu chứng của viêm màng não bao gồm sốt cao , rối loạn lơ mơ, nôn mửa và nhức đầu.

Nếu con của quý vị bị quai bị, quý vị cần giữ cho trẻ khỏi những đứa trẻ khác và những người chưa được chủng ngừa. Triệu chứng thường mất vài ngày đến vài tuần để xuất hiện, và một người vẫn lây cho đến khi sưng tấy xuống, khoảng một tuần.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *