4 thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự tiêu hóa

Ăn uống không đúng cách ảnh hưởng tới sự tiêu hóa vá quá trình trao đổi chất, chiều này tác động tiêu cực tới các cơ quan khác khiến chúng hoạt động không hiệu quả và làm giảm đi sức khỏe của bạn.

1. Ăn sáng

Việc ăn và bữa sáng là điều vô cùng quan trọng, bữa sáng là bữa quan trọng nhất bạn phải cung cấp một lượng thức ăn đủ chất để có năng lượng hoạt động cho cả ngày. Tuy nhiêu không phải vì thế mà bữa sáng bạn có thể ăn tất cả các loại thực thấm. Với những thực phẩm giàu chất béo, dầu mỡ khiến cơ thể bạn bị cả trở về quá trình tiêu hóa.

an-uong-dung-cach

4 thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự tiêu hóa

Ăn quá nhiều chất béo vào bữa sáng khiến quá trình chuyển hóa từ đường trong các cơ quan thành năng lượng để hoạt động diễn ra chậm chạp, khiến bạn luôn cảm thấy đói mặc dù không hoạt động gì nhiều về thể chất.

2. Ăn ít thực phẩm chứa protein

Cơ thể bạn luôn diễn ra quá trình chuyển hóa protein vì vậy bạn thường xuyên phải cung cấp thực phẩm chứa protein vào cơ thể để vù lại đi các protein bị mất đi. Các thực phẩm chứa đạm, bao gồm axit amin tạo nên các cơ bắp, cơ bắp giúp đốt cháy chất béo và calo trong cơ thể. Vì vậy không ăn đủ chất đạm khiến bạn dễ bị tăng cân.

3. Ăn ít để giảm cân

Nếu bạn đang cắt giảm lượng thức ăn hàng ngày để nhằm mục đích giảm cân điều này có ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.

Việc ăn ít khiến cho trọng lượng cơ thể bạn giảm nhưng lại tăng căng thẳng lên cơ bắp. Cơ thể bạn phải thích nghi với chế độ ăn mới, và khi đói bạn dễ dàng ăn nhiều hơn và gây tăng cân trở lại mà quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng thay đổi theo.

4. Ăn thực phẩm không rửa

an-uong-dung-cach

4 thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự tiêu hóa

Hiện nay các thực phẩm như hoa quả được phun nhiều thuốc trừ sâu nhằm giữ hoa quả lân hơn, tươi ngon hơn. Khi ăn phải các loại thuốc này dẫn tới sự phá vỡ nội tiết vốn có trong cơ thể.

Nội tiết tố trong cơ thể có vai trò điều khiển quá trình của trao đổi chất, khi nội tiết tố bị thay đổi bởi chất độc hại dẫn đến quá trình trao đổi chất cũng thay đổi. Lượng thuốc sâu nằm trong cơ thể gây nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *