Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Nhiều người vẫn còn ngờ ngợ, chưa biết Đông trùng hạ thảo là gì, chưa nắm rõ về thành phần và công dụng của nó. Thực chất Đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh trên một loại nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm  Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

 

đông trùng hạ thảo là gì
đông trùng hạ thảo là gì

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (đông trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật hơn (hạ thảo).

Đông trùng hạ thảo dài 3-5cm, có 20-30 khía, bề mặt màu nâu vàng, bẻ ra màu trắng, thường có ở độ cao 4000m so với mặt nước biển, chủ yếu lá vùng núi Tây Tạng. Vì thế, việc tìm kiếm Đông trùng hạ thảo rất khó khăn, đôi khi phải đánh đổi bằng tính mạng Hiện nay, Đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng bằng các công nghệ sinh học tiên tiến trên thế giới.

Thành phần của Đông trùng hạ thảo

Sau khi hiểu được Đông trùng hạ thảo là gì, cần quan tâm đến thành phần tạo nên Đông trùng hạ thảo để nắm rõ loại dược phẩm quý này.

Nhiều cuộc nghiên cứu, phân tích hoá học đã chỉ ra trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si,K, Na v.v..). Đặc biệt là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin,adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

 

công dụng của đông trùng hạ thảo aloha
công dụng của đông trùng hạ thảo aloha

Không chỉ vậy, Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Công dụng của Đông trùng hạ thảo

Từ lâu, Đông trùng hạ thảo đã trở thành một dược liệu quý trong y học cổ truyền Trung Hoa. Ngày nay, Đông trùng hạ thảo vẫn là phương thuoc hữu hiệu để trị rất nhiều bệnh, tăng cường sức khoẻ mà nhiều người tìm kiếm. Sở dĩ có được vị trí đó, là nhờ vào công dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo trong y học.

Trong đông dược cổ, Đông trùng hạ thảo là một vị thuoc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư.

Trong các nghiên cứu hiện đại, Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, tăng miễn dịch cho cơ thể, kháng khuẩn – viêm, chống ung thư, kéo dài tuổi thọ.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn. Và đặc biệt, nó hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật.

Hiện nay, Do điều kiện khai thác Đông trùng hạ thảo khó khăn cùng nhu cầu sử dụng loại dược phẩm này càng cao khiến cho Đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên hiếm hơn. Chính vì thế nhiều công trình nghiên cứu nhân giống trong môi trường nhân tạo với tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã thành công tiêu biểu là Đông trùng hạ thảo Aloha USA.

Với các quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt như lấy giống chuẩn Cordyceps sinensis từ Tây Tạng; nuôi trồng như điều kiện tự nhiên; sản xuất khép kín, tinh khiết 100%; chứa hoạt chất sinh học cao đã tạo ra lượng sản phẩm Đông trùng hạ thảo nguyên chất tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo Aloha USA có tác động tích cực đến sức khoẻ con người ở mọi lứa tuổi, tăng cường sức khoẻ và nâng cao chất lượng sống. Đông trùng hạ thảo Aloha USA là phương thuoc hữu hiệu giúp tránh xa bệnh tật, lo âu về sức khoẻ.

Có thể đặt mua Đông trùng hạ thảo Aloha USA ở những trung tâm phân phối uy tín như Trungtamsuckhoe.vn với mức giá ưu đãi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ tư vấn, giao hàng tận nơi miễn phí.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *