Nguyên nhân bà bầu bị sốt rét

Mang thai là một giai đoạn khó khăn. Nó có vấn đề về sức khoẻ nhưng chúng ta không thể sử dụng thuốc để giảm bớt. Cho dù bạn bị sốt hoặc cảm lạnh, bạn thích chịu đựng nó hơn là dùng ma túy vì bạn sợ tác hại có thể có lên em bé.

Nhưng nếu sốt là cái gì đó nghiêm trọng như sốt rét? Sốt rét có thể dẫn đến các biến chứng ở người mẹ và cả em bé. Tuy nhiên, các biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Tại Momjunction, chúng tôi sẽ cho bạn biết tại sao bạn dễ bị sốt rét trong thời kỳ mang thai, làm thế nào bạn có thể xác định được nó và những gì bạn nên làm gì về nó.

Sốt rét là một bệnh truyền nhiễm gây ra do ký sinh trùng sốt rét lây truyền qua vết cắn của muỗi Anopheles nữ. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm trùng sốt rét hơn phụ nữ không mang thai ở các nước nhiệt đới và đang phát triển

Có bốn loại ký sinh trùng sốt rét là plasmodium falciparum, plasmodium vivax, plasmodium ovale, sốt rét plasmodium. Trong số này, plasmodium falciparum gây ra bệnh nặng bằng cách đi vào dòng máu. Nó tiếp tục vào gan, nhân lên và trở lại để lây nhiễm vào các tế bào hồng cầu

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị sốt rét

Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Của Sốt Rét Trong Thai Nghén
Trong giai đoạn đầu, các triệu chứng sốt rét có thể tương tự như cúm hoặc nhiễm virus. Chỉ một xét nghiệm máu mới có thể giúp xác định được nhiễm trùng chính xác. Các triệu chứng phổ biến của sốt rét trong thai kỳ là:

Sốt cao và đổ mồ hôi hoặc cảm giác ớn lạnh
Buồn nôn
Ho
Đau đầu
Nôn
Đau cơ
Bệnh tiêu chảy
Vàng da
Suy hô hấp
Lách (mở rộng lá lách)
Pallor (nhạt màu)
Tình trạng bất thường
Điều quan trọng là nhận ra và điều trị sốt rét mang thai sớm nhất vì nó có thể mang theo các biến chứng về sức khoẻ khác cho cả mẹ và con.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Các Biến Chứng Của Sốt Rét Trong Thai Kỳ
Sốt rét được phân loại thành nhiễm trùng không biến chứng và trầm trọng. Nhiễm sốt rét không biến chứng có liên quan đến các triệu chứng như đau đầu, sốt, run và đổ mồ hôi xảy ra mỗi 2-3 ngày và kéo dài từ 6 đến 10 giờ.

Bệnh sốt rét nặng là một bệnh nhiễm trùng đe dọa mạng sống có thể dẫn đến thiếu máu, hội chứng suy hô hấp cấp, sốt rét não, và các tổn thương cơ quan. Dưới đây là một số các biến chứng trong việc mong đợi các bà mẹ:

Thiếu máu: Một khi ký sinh trùng plasmodium falciparum nhiễm vào máu, nó sẽ dẫn đến tan máu (vỡ hồng cầu), tạo ra nhu cầu về cung cấp máu. Điều này dẫn đến bệnh thiếu máu, điều này có thể dẫn đến xuất huyết sau sanh và tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *