Những cảnh đẹp Sapa níu chân người lữ khách

Sapa nổi tiếng là một địa điểm du lịch thu hút khách du lịch thuộc top đầu của Việt Nam. Cảnh đẹp Sapa hiện ra khiến lòng người say đắm. Vậy Sapa có những cảnh đẹp nào thì ngày hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Đỉnh Fanxipan– Nóc nhà Đông Dương

Fansipan là ngọn núi cao nhất bán đảo Đông Dương (3.143 m), tọa lạc ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Nếu đi bộ, leo núi thì bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được ngọn núi này. Hiện nay, nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư tìm đường chinh phục đỉnh Fansipan. Họ có thể đi theo tour hoặc du lịch tự túc bằng cách tổ chức dưới sự dẫn đường của người dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở bản Cát Cát).

Trên đường lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được khám phá hệ động thực vật cũng như thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tại đây có rất nhiều cây Hoàng Liên, loại dược liệu quý, chim thú như gà gô, khỉ, sơn dương, chim…

Hoặc bạn có thể  lựa chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan hoạt động đầu năm 2016 giúp hàng chục nghìn du khách đặt chân được tới đỉnh Fansipan để chiêm ngưỡng, khám phá nóc nhà cao nhất Đông Dương này. Đây cũng là tuyến cáp treo đã được Guinness chứng nhận 2 kỷ lục là: Cáp treo ba dây với độ chênh giữa ga đi và đến lớn nhất thế giới  và cáp treo ba dây dài nhất thế giới. Thời gian để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đỉnh Fansipan bây giờ đã được rút ngắn từ 2 ngày xuống còn 15 phút.

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm sát ngay thị trấn Sapa, bạn có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh  Hàm Rồng, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh Sapa, cũng như thung lũng Mường Hoa, Sa Pả và Tả Phìn ẩn hiện trong sương mờ ảo. Lên Hàm Rồng dường như bạn được lạc vào vườn tiên, hoa rực rỡ mặt đất.

Nhà thờ cổ Sapa

Cảnh đẹp Sapa

Tọa lạc ở trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá Sapa đã được xây dựng vào năm 1895  và được coi là một dấu ấn kiến trúc toàn vẹn nhất còn sót lại của người Pháp. Nhà thờ đã được bảo tồn, trở thành hình ảnh không thể thiếu mỗi khi nhắc đến thị trấn Sa Pa sương mù giăng lối này.

Bản Cát Cát

Đây là một bản của người Mông,  chỉ cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 2km. Nơi đây lưu giữ nhiều làng nghề thủ công như trồng bông, lanh, dệt vải… Bản Cát Cát gần thị trấn Sapa vì vậy thu hút rất đông du khách ghé thăm.

Bản Tả Phìn

Cảnh đẹp Sapa

Vẻ đẹp bản Tà Phìn Sapa

Bản Tả Phìn là bản  thuộc huyện Sa Pa, cách trung tâm Sa Pa khoảng 17km về phía Đông. Nơi đây được hiện lên với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ. Đến thăm bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm quan hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có những loại nhũ đá được tạo nên hình thù kỳ thú: tiên múa, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Ngoài ra, còn nhiều bản làng của đồng bào dân tộc cho bạn ghé thăm khi du lịch đến Sapa như: bản Tả Van, Giáy, Tày, Dao đỏ…; bản Lao Chải – người H’mông đen; bản Hồ của đồng bào Tày; bản Lao Chải; bản Hồ của người Xá Phó…

Về việc di chuyển lên Sapa bạn có thể lựa chọn đi bằng ô tô hay xe cá nhân. Đặc biệt ngày nay nhiều người lựa chọn tàu hỏa là phương tiện phổ biến khi đi lên SaPa. Giá vé tàu đi Sapa vô cùng hợp lý nên bạn hoàn toàn yên tâm có một chuyến đi tiết kiệm.

Cảnh đẹp Sapa sẽ khiến chúng ta không thể nào cưỡng lại được. Chắc chắn khi lên tới đây bạn không muốn về một chút nào.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *