Cách nhận biết trẻ suy dinh dưỡng

Việc con bị thiếu hụt vitamin hay các chất dinh dưỡng thì rất khó nhận ra chỉ khi nó tiến triển đến giai đoạn mà làm cho con bị suy dinh dưỡng thể thấp còi thì bố mẹ mới bắt đầu cho con mình đến các viện dinh dưỡng để khám hoặc là bổ sung các  vitamin và khoáng chất cho con một cách tự phát bằng các loại thuốc bổ. Vậy làm sao để biết được con đang bị suy dinh dưỡng và có biện pháp điều trị kịp thời nhất, suy dinh dưỡng có một biểu hiện rõ ràng nhất là chiều cao và cân nặng của trẻ không được bằng như các bạn cùng trang lứa. Và còn thêm một yếu tố khác đó nữa là cân nặng và chiều cao tăng trưởng qua từng tháng. những sản phẩm bổ sung cho bé như tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. Theo dõi và đối chiếu theo bảng chuẩn của bộ y tế thì các bạn sẽ biết được là con của mình có phát triển đầy đủ hay không. Ngoài ra còn một số biểu hiện của con bạn bị suy dinh dưỡng đó là :

Image result for trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng

Biếng ăn, ăn ít: Khi trẻ biếng ăn tức là trẻ đã không nạp đủ năng lương mà mình cần vào cơ thể nên bé bị thiếu hụt chất dinh dưỡng là điều đương nhiên, bên cạnh đó chế độ ăn và thực đơn không linh hoạt hay bé không cảm thấy thích thú cũng là một trong những yếu tố làm cho trẻ bị suy dinh dưỡng.
Thường quấy khóc: Bé quấy khóc là do cơ thể bé bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nên sức khỏe không được tốt, vì thế mà bé thường cảm thấy mệt mỏi khó chịu trong người và biểu hiện ra bên ngoài bằng cách quấy khóc.

Image result for trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng

Hay giật mình khi ngủ: Giấc ngủ chập chờn không ngon cũng là một biểu hiện của việc thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.
Da dẻ xanh xao: Da của bé xanh hay vàng đều là các biểu hiện của bệnh lý, nếu da xanh là các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng hoặc là thiếu máu, còn nếu da vàng là do những bệnh lý về gan. Chính vì thế mà chúng ta cần quan tâm xem da của trẻ có màu như nào để kịp thời đoán bệnh và chữa trị.
Rối loạn tiêu hóa thường xuyên: Một hệ tiêu hóa không khỏe mạnh thì con khó mà có thể hấp thu được đẩy đủ chất dinh dưỡng vì thế các mẹ nên quan tâm hơn đến hệ tiêu hóa của trẻ. có thể bổ sung thêm các men vi sinh đường ruột để con có hệ tiêu hóa tốt nhất, và chế độ ăn các chất dinh dưỡng đảm bảo và dễ tiêu cũng là một trong các yếu tố quan trọng để con phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Ngoài ra còn có cac biểu hiện khác như chậm đi, chậm mọc răng, cơ thể không săn chắc….. cũng là các dấu hiệu của con bị suy dinh dưỡng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *