Top 5 thực phẩm gây hại cho gan cần tránh xa

Trái cây chứa nhiều chất chống lại oxy hóa, chất cồn, muối, đồ ăn nhanh… Là những thực phẩm quen thuộc trong hầu hết gian bếp của nhiều gia đình, tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách chúng sẽ là những thực phẩm gây hại cho gan.

Top 5 thực phẩm gây hại cho gan.

  1. Trái cây kháng oxy hóa: Một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ thực hiện tại ĐH Tuffs khẳng định những loại trái cây giàu chất kháng oxy hóa sẽ là chất độc cho gan nếu bạn lạm dụng quá nhiều, bởi những chất oxy hóa sẽ giúp bảo vệ gan khỏi những chất độc hại từ thực phẩm khác.
  1. Chất ngọt nhân tạo: kẹo, bánh, nước ngọt….nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể đặc biệt là gây hại cho gan, bởi vì gan phải làm việc hết công suất để loại bỏ chúng bảo vệ cơ thể.
  2. Ăn muối và thức ăn nhanh: Nhiều nghiên cứu chỉ ra nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn nhanh nhiều chất béo, đường sẽ gây hại nghiêm trọng cho gan. Đặc biệt, ăn quá mặn sẽ làm tăng huyết áp và làm gan nhiễm mỡ. Chính vì thế hãy hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích…
  3. Ăn nhiều thịt: Chất béo động vật làm cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân giải của gan, điều này không tốt cho gan, chính vì thế hãy thay thế chất béo động vật bằng chất béo động vật để bảo vệ gan.

  1. Chất cồn ( bia , rượu ): Thực thế chứng minh những người thường uống rượu, bia sẽ có nguy cơ mắc bệnh gan , thận gấp 5 người bình thường. Chính vì thế hạn chế tối đa uống rượu bia mà thay vào đó hãy uống thật nhiều nước lọc và nước ép hoa quả.

Chính vì thế để thanh lọc cho gan và giúp gan khỏe mạnh, ngoài việc tránh xa những loại thực phẩm gây hại cho gan bạn cần bổ sung vào thực đơn các món ăn sau: các loại hạt, hành tây, bưởi, trà xanh, nghệ….những loại thực phẩm này chứa hàm lượng l-arginine và glutathione cao có thể hỗ trợ giải độc gan và giúp ôxy vào máu nhanh hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *