Nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé trước và sau sinh, bạn cần nhớ!

Để bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé trong thời kì trước và sau sinh và tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé một cách khoa học và đầy đủ. khăn vải khô likado  Bài viết dưới đây xin chia sẻ về các nguyên tắc này, mời các bạn cùng theo dõi. khăn giấy likadokhăn giấy đa năng cho bé

Nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé trong thời kỳ thai kỳ.

Để em bé trong bụng mẹ phát triển bình thường, khỏe mạnh thì các bà mẹ mang thai cần có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, các mẹ cần bổ sung chất sắt, canxi hay axit folic với liều lượng thích hợp. Nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé trong thời kỳ thai kỳ là mẹ phải đi khám thai theo định kỳ theo giai đoạn để biết được nhịp tim, cân nặng, …hay có vấn đề gì khác lạ để kịp thời có biện pháp khắc phục. Ngoài ra, các bà mẹ cũng nên nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn về chế độ dinh dưỡng, lượng vi chất cần bổ sung như thế nào để thực hiện một cách khoa học và tốt nhất. Các bà mẹ mang thai cũng cần có một chế độ luyện tập thể dục đặc biệt, thích hợp, có thể cho em bé nghe nhạc. Và đặc biệt ghi nhớ, mẹ cần phải bỏ một số thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia, thức khuya hay ăn nhiều đồ cay, nóng.

Nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé sau khi sinh.

Sau khi sinh, bà mẹ sẽ bị mất sức nên cần phải có chế độ chăm sóc thật đặc biệt cẩn thận. Không những để đảm bảo sức khỏe cho mẹ nhanh chóng hồi phục mà còn giúp các mẹ có đủ sữa cũng như chất lượng sữa tốt để nuôi con nhỏ. Đặc biệt chú ý không ăn nhiều chất béo động vật cũng như thực vật. Bổ sung đủ thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ, carbonhydrat hay các loại rau, củ, quả, trái cây sạch, chú ý uống nhiều nước. Nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé sau khi sinh không chỉ đầy đủ về mặt vật chất mà phải chu đáo cả về mặt tinh thần. Theo nhiều nghiên cứu gần đây, các chị em sau sinh dễ mắc bệnh trầm cảm cũng như các triệu chứng hậu sản nguy hiểm khác. Chính vì vậy, các gia đình cũng cần quan tâm, động viên, chăm sóc và tạo tinh thần thoải mái, vui tươi cho các bà mẹ sau khi sinh.

Sức khỏe bà mẹ và trẻ em là vô cùng quan trọng vì hai đối tượng này luôn cần phải được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tham khảo được các nguyên tắc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé trước và sau khi sinh một cách khoa học và đầy đủ nhất.

Xem thêm thông tin sức khỏe tại dongtrunghathaoaloha.net

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *