5 công dụng của trái chôm chôm mang lại

Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng việc ăn nhiều chôm chôm sẽ làm nóng cơ thể. Nhưng, có một điều mà ít người biết hoặc không để ý tới là quả chôm chôm rất nhiều lợi cho sức khỏe. Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ các chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già. Chôm chôm có thể giúp chữa trị một số bệnh sau:

Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Có chứa lượng Vitamin C dồi dào nên quả chôm chôm có tác dụng giúp cho cơ thể hấp thụ các khoáng chất dễ dàng hơn. Ngoài ra, chôm chôm chứa các chất tựa như chất chống oxy hóa mạnh, phòng ngừa bệnh ung thư có hiệu quả.

Giúp bổ sung thêm năng lượng

Vì trong quả chôm chôm có chứa nhièu nước Carbohydrate và Protein với các chức năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hơn nữa, quả chôm chôm cũng làm cho bạn đỡ mệt mỏi và phòng ngừa chứng đầy hơi.

Xem thêm: 7 thói quen có hại cho sức khỏe

Giúp thải độc cho thận

Với các chất thải và độc tố trong thận có thể được loại bỏ một cách dễ dàng nhờ vào lượng phốt pho trong quả chôm chôm. Chất phốt pho này cũng rất cần thiết cho việc sửa chữa, bảo trì và kích thích các mô tế bào trong cơ thể phát triển.

Giúp kích thích tế bào máu

Qủa chôm chôm cũng chứa nhiều đồng và chất sắt, rất cần thiết để kích thích và sản sinh các tế bào hồng cầu và bạch cầu. Từ đó, giúp có cơ thể kiểm soát các cơn chóng mặt và mệt mỏi do việc thiếu máu gây ra. Ngoài ra, chất mangan trong loại trái cây cũng còn giúp cơ thể sản xuất ra các Enzym có lợi cho sức khỏe.

Giúp làm răng, xương thêm chắc khỏe

Chôm chôm có hàm lượng Canxi rất đáng kể trong chôm chôm với phốt pho giúp cũng cố răng và xương thêm chắc khỏe hơn.

Trên đây là 5 lợi ích từ trái chôm chôm mang tới cho sức khỏe con người, mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào về công dụng của trái cây này để có thể dùng đúng cách để có được một sức khỏe tốt nhất. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về top 5 thực phẩm gây hại cho gan cần tránh xa thì hãy tìm hiểu theo đường link này nhé !

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *