Thuốc trị cảm cúm Panadol những điều bạn cần biết khi sử dụng

Thuốc trị cảm cúm Panadol, là một trong những loại thuốc dùng trong điều trị cảm với cách dùng và liệu lượng dùng phải theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Do thời tiết thay đổi thất thường tạo điều kiện cho các vẫn đề về bệnh hô hấp phát triển nên việc dùng Panadol trong điều trị rất phổ biến bởi những công dụng của thuốc mang lại.

Panadol là loại thuốc dạng viên nén với hộp 12 vỉ x 8 viên. Với số đăng ký VN-8715-09. Số giấy đăng ký quảng cáo thuộc Cục quản lý dược: 0531/14/QLD-TT, ngày 17 tháng 7 năm 2014.

Các chất cấu thành thuốc panadol

Thành phần của thuốc như sau, mỗi viên Panadol chứa 500 mg Paracetamol, 10 mg Phenylephrine hydrochloride, 15 mg Noscapine, 25 mg Caffeine, 63,33 mg Vitamin C và 33,33 mg Terpin hydrate.

Đây là loại thuốc hạ sốt, giảm đau có tác dụng trong điều trị các cơn đau do cảm cúm gây nên, do trong thuốc có chứa 500 mg Paracetamol, 25 mg Caffeine và 10 Phenylephrine Hydrochloride. Thuốc cũng được chống chỉ định dùng cho những người có mẫn cảm với thuốc và các bệnh về gan đồng thời hạn chế sử dụng ở những người bị dị ứng thuốc.

Đối với thuốc Panadol trẻ em thì có tác dụng trong điều trị riêng đối với trẻ em với các triệu chứng sốt, đau nhẹ chỉ với 120 mg paracetamol.

Đối với thuốc dạng viên sủi, thuốc này giúp những người cảm cúm nhanh chóng giảm đau, hạ sốt do thuốc chứa 500 mg paracetamol, do là dạng viên viên sủi nên thuốc này có tác dụng rất nhanh do cơ thể hấp thụ được ngay.

Tác dụng trong dùng panadol trong điều trị cảm cúm

Hiện nay trên thì trường thuốc tại Việt Nam có rất nhiều dòng thuốc dùng trong điều trị cảm cúm, nhưng thông dụng vẫn là dòng thuốc Panadol dạng viên nén, viên sủi…Tùy vào thể trạng cũng như tình trạng bệnh của mỗi người nên khi được các bác sỹ khám và kê đơn thuốc phù hợp. Đối với dòng thuốc Panadol thì có một ưu việt là dùng trong điều trị cho cả phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ đều được. Cũng lưu ý với những phụ nữ có thai và cho con bú khi sử dụng thuốc thì không nên dùng thuốc Panadol có chứa Caffein và Phenylephrine vì đây là hai chất kích thích gây ảnh hưởng đến thai nhi và cho con bú.

Do Panadol được nhiều bác sỹ hay kê đơn khi đi khám hay bạn ra hiệu thuốc mua về sử dụng là thuốc có chứa thành phần Paracetamol được dùng trong điều trị cúm rất tốt, do được cơ thể hấp thụ nhanh nên có tác dụng kịp thời khiến bạn sớm khỏi cảm cúm hơn so với các loại thuốc khác. Bởi trong thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm nhiễm và điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp rất hiệu quả.

Tuy nhiên thuốc nào cũng vậy bên cạnh những lợi ích của nó, thì khi dùng thuốc các bạn cũng cần lưu ý đến hướng dẫn của thuốc và đồng thời không nên quá lạm dụng thuốc sẽ làm các virus kháng lại thuốc khi sử quá nhiều. Đồng thời thuốc sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là nhưng thông tin quan trọng giúp bạn có biện pháp sử dụng thuốc trị cảm cúm panadol hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *