Cách cạo gió bằng bạc với trứng gà đơn giản tại nhà

Cạo gió là một trong những cách giải cảm hiệu quả mà lại an toàn, tiết kiệm đặc biệt kết hợp với trứng gà thì vô cùng tuyệt vời, với cách cạo gió bằng bạc được người xưa lưu truyền trong nhân gian. Hiện này, với cách đánh gió này rất ít công trình nghiên cứu cũng như sự phát triển của y học thì nhưng phương pháp này cũng dần bị lãng quên, với công dụng của nó thì không thể phủ nhận tác dụng của phương pháp giảm cảm bằng đánh gió này, với cách đánh gió bằng bạc với lòng trắng trứng gà thì người bị cảm sẽ nhanh phục hồi.

Cách cạo gió bằng bạc chuẩn nhất

Đối với trứng gà bạn chuẩn bị khoảng 5 quả cho vào nồi luốc cho chín sau đó loại bỏ vỏ cứng và cũng loại lòng đỏ trứng gà chỉ giữ lại lòng trắng, lòng đỏ bạn có thể ăn. Bạn chuẩn bị tiếp một cái khăn mỏng dùng để gói bạc với trứng gà khi đánh. Tiếp bạn phải có một đồng bạc hoặc những miếng bạc. Sau khi các nguyên liệu đã đủ cho việc đánh gió thì bạn tiến hành làm như sau bạn dùng mảnh vải trải ra, tiến đến bạn cho lòng trắng trứng gà lên và cuối cùng bạn cho miếng bạc vào giữa lòng trắng trứng gà, sau đó túm mảnh vải lại rồi bạn cho vào nồi nước luộc trứng nhúm rồi lấy ra vặn chặt miếng vải cho hết nước và tiến hành đánh. Bạn đánh theo hướng từ trên xuống dưới từ trán xuống gáy, lưng, các chi cho đến khi nguội thì lại ngâm vào nối nước luộc trứng gà lại đánh tiếp.

Lời khuyên từ chuyên gia: Cạo gió đúng cách – cojecamcum.vn

Bạn đánh cho đến khi người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn bị cảm nặng khi bạn bỏ miếng bạc ra thì miếng bạc có màu đen xám. Nếu bạn có nhiều miếng bạc khác thì bạn có thể thay miếng khác đề đánh tiếp còn không có bạn sử dụng tro bếp cọ nhẹ hoặc cọ vào lòng bạn chân. Trong quá trình đánh gió, phải đánh từng phần một, đánh xong phần này mới đánh phần kia.

Cách cạo gió bằng bạc

Hướng cạo: Bạn phải cạo cho người bệnh theo chiều từ trên xuống dưới. Khi cạo cho người bệnh thì lúc cạo đến cánh tay và ngực thì dùng lực cạo nhẹ hơn các phần khác. Đối với khu vục lưng bạn có thể cao mạnh hơn. Vừa cạo vừa để ý người bệnh có đau không để điều chỉnh cho hợp lý.

Dụng cạo gió: Bạn có thể sử dụng đồng bạc, nhẫn bạc, dây chuyên… và mảnh vải cùng với lòng trắng trứng gà.

Quá trình cạo: Khi cao gió thì người cạo với tay phải cạo gió với phần da của người cạo bằng một góc 90 độ hoặc 45 độ. Cạo các phần như trán, mặt, cổ, gáy, lưng, bụng, tứ chi cạo theo hướng từ trên xuống dưới. Riêng đối với ngực bạn phải cạo từ trong ra ngoài và cao thành các đường dài. Các vị trí cạo bạn sẽ phải cạo từ 3 phút và thường sẽ thấy những vết đỏ trên da, Sau mỗi phần cạo bạn lại thay đồng bạc hoặc làm cho đồng bạc sáng trở lại trước khi cao những bộ phận tiếp theo.

“Cảm cúm là tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp và có thể gây ra các triệu chứng, ho, đau họng, đau đầu. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh có thể kéo dài dai dẳng và tái đi tái lại nhiều lần,  đặc biệt là lại có thể lây nhiễm cho rất nhiều người khác nếu có tiếp xúc cơ thể, hơi thở” – nguồn cojecamcum.vn

Những lưu ý: Bạn phải cáo cho người bệnh ở nơi kính gió. Sau khi cạo xong không được tắm cũng như ra ngoài gió và nên uống một cốc nước trà gừng. Đối với bạc cạo phải khử trùng trước khi cạo. Đồng thời không nên cạo những vị trí đang bị lở loét, những người da có độ mẫn cảm cao và các bệnh về da cũng như phần bụng đối với phụ nữ mang thai và người máu khó đông. Đối với việc cạo gió bạn chỉ cao trong 3 ngày.

Tổng hợp các triệu chứng cảm cúm: http://cojecamcum.vn/cac-dau-hieu-trieu-chung-cam-cum-va-cach-phong-ngua-benh/

Trên đây là toàn bộ quy trình cách cạo gió bằng bạc với trứng gà. Nếu gia đình bạn đang có người bị cảm thì bạn hãy áp dụng cách này vừa an toàn lại vừa tiết kiếm chi phí mà tác dụng lại hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Bài trước đó: Phương pháp chữa cảm cúm dân gian đơn giản ngay tại nhà

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *