Cách pha bột ăn dặm đúng cách

Để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho bé. bỉm merries cho bé sơ sinh Mẹ cần biết cách pha bột ăn dặm đúng cách.  Likado Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo. bỉm pamper nhật xách tay

Cách pha bột ăn dặm đúng cách

Bột ăn dặm giúp bé được bổ sung dưỡng chất cần thiết như chất xơ, dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Để bé dễ dàng hấp thụ và dễ ăn, phụ huynh cần biết cách pha bột ăn dặm đúng cách  để đảm bảo bột thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ ăn, phù hợp với sở thích và hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.

Các bậc phụ huynh cần để ý cách pha bột sao cho phù hợp với từng bé vì mỗi bé có sự thích nghi và khẩu vị không giống nhau.

Related image

Hướng dẫn pha bột ăn dặm đúng cách

Có thể tham khảo công thức dưới đây và từ đó cân nhắc, điều chỉnh cho phù hợp với từng trẻ.

Trẻ từ 4 tháng tuổi nên pha 40 gam bột với 120 ml nước để được 160 gam bột ăn cho trẻ.

Trẻ từ 6 tháng nên pha 45 gam với 135 ml nước để được 180 gam bột ăn

Trẻ từ tháng  thứ 8 pha 50 gam bột với 150 ml nước.

Cách pha: Dùng nước sôi để nguội ở 40 -50 độ C để pha là phù hợp nhất vừa đảm bảo độ ấm, dễ pha và giữ nguyên dưỡng chất của bột. Để nước ấm này vào bát hoặc chén, cho bột vào và khuấy đều để bột quyện đều với nước, đợi 1 phút để bột sánh mịn. Kiểm tra độ ấm của bột sau khi pha, nếu vừa ấm thì có thể cho bé ăn được.

Cách pha bột theo công thức trên chỉ mang tính chất tham khảo, đối với từng loại bột, nhà sản xuất đều có hướng dẫn chi tiết,các bậc phụ huynh nên đọc kỹ và pha theo đúng chỉ dẫn.

Cách pha bột ăn dặm đúng cách – Lưu ý

Tránh làm nóng bột bằng cách sử dụng lò vi sóng vì cách này sẽ khiến bột bị vón cục

Cần để bột chưa pha tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao hoặc nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ quá thấp, không để trong tủ lạnh.

Chú ý đậy nắp kỹ sau khi mở nắp lấy bột.

Nên sử dụng hộp bột chỉ trong vòng 4 tuần kể từ thời gian mở nắp hộp.

Khi pha bột, cần pha đúng theo hướng dẫn, không pha tùy hứng hoặc cảm tính để đảm bảo  bột giữ nguyên dưỡng chất và an toàn cho trẻ.

Tóm lại pha bột ăn dặm đúng cách là rất quan trọng, phụ huynh cần hết sức chú ý để pha bột đảm bảo dưỡng chất và sự phù hợp với từng trẻ, đặc biệt an toàn và thích hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.

Xem thêm thông tin sức khỏe tại dongtrunghathaoaloha.net

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *