5 cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian cực hiệu quả dành cho các bà mẹ thông thái

Hiện nay, cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian đang được khá nhiều các bà mẹ quan tâm và chú ý, mặc dù các bài thuốc tây đang tràn lan không ít trên thị trường. Bởi lẽ đây là phương pháp khá tiện lợi, vừa đảm bảo cho cơ thể của bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh, mà nguyên liệu làm thuốc lại dễ tìm và cách thức chế biễn cũng rất dễ.

Cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian dành cho các mẹ

Bệnh sổ mũi thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, bởi đây là đối tượng có sức đề kháng yếu. Chính vì vậy mà các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tây cho trẻ, và phương pháp trị sổ mũi bằng dân gian chính là biện pháp an toàn và đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhất.

Xem thêm: Cách trị ho và sổ mũi cho bé bằng dân gian

Các mẹ hãy thử áp dụng phương pháp không tác dụng phụ này xem, cực hiệu quả luôn nhé.

Sử dụng nước chanh ấm trị sổ mũi cho trẻ

Với phương pháp này mẹ chỉ cần dùng khoảng 1/3l nước chanh, thêm vào ít mật ong và 1 cốc nước còn ấm khuấy đều. Cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần đến khi mũi ngưng chảy dịch.

Cách trị ngạt mũi cho bé với tỏi

Tỏi là phương thuốc chứa được khá nhiều bệnh, cách chữa ngạt mũi cho bé bằng dân gian với tỏi là cách được khá nhiều mẹ tin dùng và dễ thực hiện.

cách Chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian với tỏi

– Dùng khoangr3-4 tép tỏi tươi, bóc vỏ, xay nhuyễn, thêm chút nước ép hành và nhúm muối hạt, hòa vào 1/4l nước sau đó đun sôi. Bạn có thể sử dụng 2 lần mỗi ngày cho trẻ sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn và làm sạch vi khuẩn.

9 mẹo chữa sổ mũi và ho có đờm cho bé mau khỏi.

Cách trị ngạt mũi cho bé với gừng

Trong dân gian gừng là một loại thảo dược có thể sát khuẩn cực tốt, nó giúp giải cảm. Để trị sổ mũi cho trẻ với gừng, bạn dùng 1 nhánh gừng xay nhuyễn cho vào món cháo gà của bé.

Trị sổ mũi, ngạt mũi cho bé với lá húng chanh và quất

Với phương pháp này mẹ có thể lấy khoảng hơn chục lá húng chanh còn tươi và 5-6 quả quất xanh. Đem xay nhuyễn và cho thêm 1 chút đường phèn sau đó đem hấp cách thủy tầm 15 phút là có thể cho trẻ dùng được. Húng chanh và quất là hỗn hợp thảo dược trị ho cực tốt dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian với lá húng chanh

Chữa sổ mũi cho bé với nghệ tươi

Đây là một trong những cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian mà khá ít người biết đến, nhưng mức độ hiệu quả lại vô cùng cao. Đối với phương pháp này, bạn có thể lấy vài củ nghệ tươi mang ra xay nhỏ cùng với 1 chút đường phèn và nước lọc. Sau đó, cho hỗn hợp vào hấp cách thủy khoảng 15 phút. Tùy theo độ tuổi mà bạn sử dụng lượng hỗn hợp này cho bé. Mỗi ngày bạn có thể cho trẻ uống 2-3 lần cho đến khi khỏi chứng sổ mũi.

Tham khảo thêm: 3 bài thuốc trị ho và sổ mũi cho trẻ bằng lá hẹ tại: http://cojecamcum.vn/3-bai-thuoc-tri-ho-va-mui-cho-tre-tu-la-hieu-nghiem-nhat/

 

 

Bài trước: http://dongtrunghathaoaloha.net/2018/03/14/nguyen-nhan-bi-cam-lanh-cach-phong-tranh-va-chua-tri/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *