Bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất?

Mỗi khi thay đổi thời tiết các ông bố bà mẹ thường lo lắng khi con trẻ bị ho, sổ mũi. Chính vì vậy mà vấn đề bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số loại thuốc trị ho, ngạt mũi cho trẻ.

Sử dụng thuốc gì để điều trị chứng ho, sổ mũi cho trẻ?

Sử dụng thuốc kháng histamin

Đây là thuốc ho được khá nhiều người tin dùng sử dụng cho con trẻ mỗi khi bị ho. Thuốc có công dụng chống dị ứng, giảm ho. Đây là loại thuốc ở dạng nước hoặc siro. Đây là thuốc chỉ chứa hoạt chất kháng histamin. Ngoài ra, còn có loại thuốc chứa thành phần giảm ho, kháng histamin như là thuốc dextromethorphan.

Bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất?

Khi sử dụng loại thuốc này cho trẻ các bậc phụ huynh nên chú ý đến tác dụng phụ gây buồn ngủ của thuốc. Chính vì tác dụng phụ gây buồn ngủ này mà đã có không ít các ông bố bà mẹ cho con dùng để tránh trường hợp con ốm sẽ quấy khóc. Nhưng đây là một sự ảnh hưởng không hề tốt, các mẹ nên cho con dùng khi đã có sự chỉ định của bác sĩ để phòng tránh những điều không muốn xảy ra.

Khi ho có đờm, viêm nhiễm đường hô hấp thì không nên sử dụng loại thuốc kháng histamin này, bởi loại thuốc này sẽ có tác dụng cô đọng đờm và không thể đẩy đờm ra ngoài được.

Dùng thuốc kháng sinh

Chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ bị ho, sổ mũi khi bệnh tình đã dẫn đến trường hợp viêm nhiễm. Còn khi trẻ mới có biểu hiện thì không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh. Khi trẻ bị viêm nhiễm nặng, các mẹ nên kết hợp những loại thuốc kháng sinh trị bệnh để bệnh nhanh khỏi hơn. Đặc biệt, khi cho trẻ dùng kháng sinh các mẹ nên tuân thủ đúng sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con. Các mẹ không nên cho trẻ dùng các loại kháng sinh như tetracyclin, cloramphenicol, các quinolon…

Bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất?

Thuốc kháng sinh tetracyclin không dùng cho trẻ dưới 7 tuổi, vì loại thuốc này sẽ có ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé.

Đối với trẻ nhỏ còn đang phụ thuộc và theo dõi về chiều cao thì không nên sử dụng fluoroquinolon vì đây là loại thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến xương, gây loạn dưỡng sụn

Dùng thuốc trị ho và sổ mũi cho bé cần chú ý

Khi thấy bé có triệu chứng bị ho, sổ mũi các mẹ nên dùng thuốc điều trị ngay, nếu để lâu sẽ dẫn đến biến chứng của bệnh cảm cúm. Vậy với bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì khi có những triệu chứng khác kèm theo? Trong trường hợp này, các ông bố bà mẹ nên tham khảo sự hướng dẫn của bác sĩ, có thể sử dụng loại thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ để phòng tránh triệu chứng đau đầu ở bé

Một vấn đề mà các ông bố bà mẹ cần quan tâm khi chưa rõ bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì thì nên đọc kỹ nhãn thuốc khi đến nhà thuốc mua thuốc cho trẻ. Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bố mẹ biết được những tác dụng phụ của thuốc khi con mình dùng để dễ dàng tìm cách ứng phó. Tốt hơn hết, các mẹ nên hỏi thật kỹ cách dùng thuốc cho con trẻ mình từ dược sĩ.

Bài viết trước: http://dongtrunghathaoaloha.net/2018/04/08/5-loai-thuc-pham-tri-mui-cuc-tot-luon-co-trong-gian-bep-nha-ban/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *