Chữa đau đầu, nhức đồng bằng phương pháp đông y

Theo y học cổ truyền, chứng đau nửa đầu được gọi là đau đầu thống. Liệu pháp để điều trị chứng bệnh này cũng rất đặc biệt, đó là chỉ cần lựa chọn ra các loại hoa đơn thuần hay phối hợp cùng với các vị thuốc để tạo nên một phương thuốc trị liệu hiệu quả. Đơn giản là bạn cũng có thể lấy hoa cúc để điều trị bệnh. Trong đó, điều trị cấp tính được áp dụng với mục đích hàng đầu là giảm đau và cắt cơn tạm thời, giảm các triệu chứng khiến người bệnh khó chịu. Còn điều trị mãn tính là phương pháp dùng thuốc để ngăn ngừa cơn đau tái phát, có thể kết hợp thêm một số loại thuốc hạn chế triệu chứng như thuốc chống nôn, thuốc giảm phản ứng của cơ thể với ánh sáng và tiếng ồn. Điều trị mãn tính được áp dụng đối với các trường hợp bệnh nhân điều trị cấp tính không có hiệu quả và đau nhiều hơn 3 đợt mỗi tháng với cường độ mạnh gây khó chịu. Các thuốc Tây thường được bác sĩ kê đơn để điều trị đau đầu Migrine gồm: thuốc giảm đau, các thuốc hoạt huyết và điều trị triệu chứng như mất ngủ, buồn nôn. Hiện nay thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine đang có 2 hướng chính: một là dùng thuốc Tây y, hai là chữa theo quan điểm của Đông y. Vậy mỗi phương pháp thường đi theo quy tắc nào và có ưu, nhược điểm gì. Hãy cùng theo dõi phần phân tích dưới đây.

Triệu chứng đau đầu kéo dài

Đau đầu là kiểu chứng đầu thống. Y học cổ truyền cho rằng đầu là nơi tập trung các kinh dương, não là bể của tủy, cho nên tất cả đều hội tụ trên đầu. Do vậy, sự vận hành khí huyết lên não rất lớn, rất dễ gặp phải tổn thương mà biểu hiện ra cơ thể là những cơn đau đầu. Để đau nửa đầu được đẩy lùi nhanh hơn thì bên cạnh việc dùng thuốc, vừa là để điều trị bệnh nhanh hơn, vừa là để phòng chống bệnh tái phát thì người bệnh nên dùng viên vai gáy Thái Dương. Đây là thuốc điều trị đau nửa đầu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, mang lại khả năng điều trị đau nửa đầu nhanh chóng nhất. Cơ chế sinh bệnh cũng như các triệu chứng lâm sàng của bệnh ở nam và nữ giới chưa tìm thấy sự khác nhau nào quá rõ ràng. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học vẫn đang được tiến hành nhưng nhìn chung vẫn chưa có bước tiến mới liên quan đến căn bệnh này. Tất cả kết quả hiện này đều chỉ dừng ở việc phát hiện các yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh. Vì vậy điêu trị đau nửa đầu Migraine hiện nay chủ yếu nhằm vào three mục tiêu chính: giảm đau, ngăn ngừa cơn đau tái phát và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Xác định nguyên nhân gây đau đầu

Tùy mức độ bệnh, thể bệnh và cơ địa tưng bệnh nhân mà bác sĩ có thể kê tất cả 5 loại thuôc hoặc ít hơn như giới thiệu ở trên. Cách điều chế: loại bỏ các tạp chất trong hoa cúc rồi cho vào trong một túi vải, buộc kín miệng sau đó đem đi ngâm trong bình rượu trắng, ngâm sau khoảng 7 ngày thì có thể dùng được. Đem nước thuốc này ra uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống khoảng 15 – 20ml nước thuốc. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc đau nửa đầu Migraine theo Tây y còn một vài tồn tại chưa có hướng giải quyết. Cả hai hướng điều trị cấp tính và mãn tính hầu như chỉ tập trung và điều trị triệu chứng trên ngọn và yêu cầu bệnh nhân phải sử dụng thuốc trong thời gian dài. Điều nay đặt ra một vài vấn đề. Thứ nhất nó tăng sự phơi nhiễm của cơ thể đối với các thành phần hóa chất có trong thuốc, gây hiện tượng nhờn thuốc, dẫn đến những khó khăn nối tiếp khó khăn khi điều trị, e rằng đến một thời điểm nào đó, cơ thể sẽ hoàn toàn không còn phản ứng với thuốc nữa. Thứ hai là chính những hóa chất này có thể gây nhiều tác dụng phụ có hại đối với cơ thể, không ít trường hợp bệnh nhân chưa điều trị đau nửa đầu Migraine thành công đã mắc thêm các bệnh về dạ dày, gan, thận khó chữa không kém.

Phương pháp điều trị bệnh đau đầu

Trang thông tin khoa học & chia sẻ kiến thức đầy đủ nhất về bệnh đau nửa đầu nhằm giúp các bạn tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Theo bác sĩ đông y, khi sử dụng một trong những bài thuốc trên người bệnh cần phải được bác sĩ bắt mạch và kê đơn thuốc điều trị để phù hợp với chứng đau nửa đầu mà bạn đang mắc phải, người bệnh không được tự ý bốc thuốc ngẫu nhiên về uống. Trong quá trình sắc thuốc, bệnh nhân cần tuân thủ đúng hướng dẫn của thầy thuốc về cách sắc, cách uống, liều lượng và quy trình điều trị…. Đau nửa đầu Migraine là một dạng đau đầu nguyên phát có nguyên nhân xuất phát từ mạch máu, nó còn được gọi là hội chứng thần kinh – mạch máu não, có tính chất đau theo cơn rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cho rằng, đau nửa đầu có liên quan đến nồng độ một chất dẫn truyền thần kinh trong não có tên là serotoninergic. Chất này có tác dụng điều chỉnh sự co và giãn của các động mạch dạng nhỏ chẳng hạn như vi mạch. Khi nồng độ chất này bất ổn, sự co giãn của các vi mạch cũng trở nên bất thường. Đây chính là cơ chế bệnh sinh theo quan điểm của y học hiện đại đang tạm thời được công nhận cho đến nay. Và điều trị đau nửa đầu Migraine hiện nay cũng đang bám theo các nguyên tắc nhằm giải quyết bất thường này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *