Chữa viêm xoang bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Chữa viêm xoang bằng thuốc nam là một phương pháp tối ưu được bênh nhân tin dùng. Tính hiệu quả đã được chứng nhận qua các bệnh nhân điều trị. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích cũng như công dụng của việc điều trị bệnh viêm xoang bằng thuốc Nam.

Tại sao nên chữa viêm xoang bằng thuốc nam

Bệnh viêm xoang nếu được phát hiện kịp thời sẽ không gây nguy hiểm, nhưng để phát hiện bệnh xớm rất khó vì bệnh nhân thường nhầm lẫn bệnh viêm xoang với các bệnh như sổ mũi, cảm cúm, …

chua-viem-xoang-bang-thuoc-nam

Chữa viêm xoang bằng thuốc Nam rất tiện và tính hữu dụng của nó rất cao. Bệnh nhân có thể tham khảo để xem bài thuốc nào hợp với mình.

Có rất nhiều bài thuốc Nam hữu hiệu mà nguyên liệu dễ tìm kiếm, đối với những người phát hiện bệnh từ xớm có thể áp dụng được.

Một số bài thuốc nam chữa viêm xoang

Gừng tươi và hành khô

Gừng tươi và hành khô có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang, đem cả 2 cây thuốc giã ra lấy nước, rồi trộn đều để nhỏ mũi. Dùng nhỏ trong ngày từ 3 đén 5 lần. Dùng liên tiếp trong vòng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Tỏi

Lấy một vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ nhuyễn lấy nước. Pha chế 1 phần nước tỏi với 2 phần nước thường. Nhỏ dung dịch vào mũi bất cứ khi nào trong ngày, Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao và giảm nhanh cái triệu chứng viêm xoang.

chua-viem-xoang-bang-toi

Lá chanh

Dùng lá chanh phơi khô đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó chắt lấy nước dùng súc miệng mỗi ngày, đây là một biện pháp cứu trợ bệnh viêm xoang tuyệt vời.

Mật ong

Dùng tỏi giã nhuyễn, ép lấy nước cốt trộn với mật ông tỉ lệ 1:1 sau đó dùng tăm bông thấm chiết xuất từ nước trên rồi đưa vào hốc mũi. Mật ông đã thấm được vào mũi sẽ tạo nên sự thông thoáng ở các xoang.

Nước muối

Nước muối có tính kháng khuẩn cao , có thể loại bỏ đi các chất gây dị ứng ở mũi cũng như các chất ô nhiễm trong môi trường khi hít vào. Có thể nhỏ trực tiếp vào mũi hoặc xúc miệng.

Tinh dầu bạch đàn

Nhỏ một ích tinh dầu vào trong một bát nước nóng. Để trong phòng hoặc nơi làm việc hít các hơi nước bốc lên bằng mũi sẽ giúp bạn làm sạch được chất nhầy cũng như có những cảm giác dễ chịu ngay lập tức.

Rượu tỏi

Tỏi khô (tốt nhất là tỏi lý sơn) đem thái nhỏ rồi đem ngâm với rượu trắng 40-45 độ, tỉ lệ ngâm là 50g tỏi với 100ml rượu. Ngâm trong vòng 10 ngày nước chuyển sau màu nghệ là dùng được. Nhỏ một,hai giọt vào mũi và xoa nhẹ thành mũi cho ngấm.

Hoàng bá

Bỏ 10g vị thuốc Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày, sau khi làm đi làm lại cảm thấy đã hết cặn thì đun sôi. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, nhỏ liên tục trong 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

hoang-ba-chua-viem-xoang

Hoa ngủ sắc

Rửa sạch hoa sau đó nghiền nát đem ngâm trong trong dung dịch cồn 70 độ. Dùng tăm bông nhúng vào nước cất sau đó lần lượt đặt bông gòn lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.

Đây là một số bài thuốc chữa viêm xoang bằng thuốc nam hữu hiệu dành cho những người quá bận bịu với công việc hàng ngày, tui nhiên đối với những bệnh nhân đã bệnh nặng cần trực tiếp tới phòng khám để được bác sĩ theo dõi và kiểm tra.

Phòng khám y học cổ truyền cộng hòa sử dụng những bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm xoang không gây đau đớn, trị dứt điểm căn bởi bởi các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tận tình giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *