Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh mì hoa cúc

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có xuất hiện sản phẩm bánh mỳ hoa cúc được nhập khẩu từ Pháp, sản phẩm này ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, tiện lợi phù hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều thương nhân đã và đang có ý định nhập khẩu sản phẩm này về bán tại thị trường Việt Nam.

 

Để có thể nhập khẩu bánh mỳ hoa cúc về bán tại Việt Nam thì đầu tiên, thương nhân nhập khẩu sẽ phải tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm trước. Sau đó, mới nhập khẩu và phân phối ra thị trường. Để giúp cho mọi người có thể hiểu hơn về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh mỳ hoa cúc tại Việt Nam như thế nào, bài viết này, Luật Việt Tín xin được chia sẻ các thông tin liên quan đến thủ tục này.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là gì? Theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm 2010, tất cả các loại thực phẩm đã được chế biến, qua xử lý nhiệt, tẩm ướp gia vị, đóng gói sẵn sẽ phải công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm bao gồm cả hàng sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu. Công bố tiêu chuẩn chất lượng là việc thương nhân sẽ đăng ký tiêu chuẩn của sản phẩm theo quy định, bao gồm những sản phẩm đã có quy chuẩn riêng thì sẽ công bố hợp quy, những sản phẩm chưa có quy chuẩn riêng thì sẽ công bố phù hợp theo những quy định chung cho tất cả các sản phẩm thực phẩm.

Đối với sản phẩm bánh mỳ hoa cúc, được xếp vào nhóm thực phẩm thường vì không có công dụng gì đặc biệt. Và sản phẩm này cũng không có quy chuẩn riêng nên sẽ phải làm hồ sơ tự công bố sản phẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Quy trình nhập khẩu sản phẩm bánh mỳ hoa cúc về bán tại thị trường Việt Nam

Thứ nhất, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Thứ hai, đặt hàng và đưa hàng về cảng

Thứ ba, thông quan hàng hóa

Cuối cùng, phân phối sản phẩm ra thị trường Việt Nam.

Đây là quy trình cơ bản để có thể nhập khẩu và phân phối sản phẩm bánh mỳ hoa cúc vào bán tại thị trường Việt Nam. Trong đó, khâu công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm là điểm mấu chốt để quyết định việc doanh nghiệp của bạn có được bán sản phẩm này tại Việt Nam hay không, thủ tục này cũng tương tự như việc xin giấy phép con để nhập khẩu. Chỉ cần có giấy công bố phù hợp với hàng hóa mà bạn nhập về, thì có thể dễ dàng thông quan hàng hóa để đưa vào thị trường tiêu thụ. Chính vì vậy, thủ tục công bố thực phẩm là bước mà các doanh nghiệp gặp vướng mắc nhiều nhất.

Thủ tục công bố sản phẩm bánh mỳ hoa cúc nhập khẩu từ Pháp tại  Việt Nam

Hiện tại, thủ tục công bố thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm được thực hiện online, chính vì vậy, tất cả các tài liệu sẽ được chuẩn bị thành file mềm file scan, và các thông tin về sản phẩm sẽ được điền trực tiếp trên trang điện tử của Cục. Hoặc doanh nghiệp có thể chuẩn bị một file word đã điền đầy đủ các thông tin, sau đó copy các thông tin trên bản word sau đó upload thông tin lên hệ thống để tránh thiếu sót.

Hồ sơ cần thiết để công bố sản phẩm bánh mỳ hoa cúc:

(1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản scan)

(2) Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm ( bản scan)

(3) Hình ảnh nhãn sản phẩm

(4) Bản dịch nhãn sản phẩm

(5) Bản thông tin chi tiết sản phẩm: các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm, thành phần sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, quy cách đóng gói, hạn sử dụng, xuất xứ, nhàn sản xuất, thương nhân nhập khẩu.

(6) Nhãn phụ của sản phẩm: thành phần sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, quy cách đóng gói, hạn sử dụng, xuất xứ, nhà sản xuất thương nhân nhập khẩu và chịu trách nhiệm về hàng hóa.

(7) Kế hoạch giám sát định kỳ

(8) Kế hoạch kiểm soát chất lượng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tài liệu nêu trên, thì sẽ upload toàn bộ thông tin lên hệ thống cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm (congbosanpham.vfa.gov.vn). Sau đó, sẽ nộp hồ sơ và nộp phí theo quy định. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì các chuyên viên của Cục An toàn thực phẩm sẽ cấp bản công bố cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ ra công văn sửa đổi bổ sung, trong đó nêu rõ lý do sai sót của hồ sơ. Sau khi hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp bản công bố.

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm  bánh mỳ hoa cúc tại Luật Việt Tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm. Đặc biệt, đối với sản phẩm bánh mỳ hoa cúc, chúng tôi đã thực hiện công bố cho rất nhiều khách hàng của mình, nên không chỉ nắm rõ các quy định chung của pháp luật liên quan đến việc công bố sản phẩm này, mà còn có mẫu về hồ sơ công bố sản phẩm này, nên việc thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm bán mỳ hoa cúc sẽ rất nhanh chóng, thuận tiện cho quý khách hàng.

Khi liên hệ với Luật Việt Tín để sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm nói chung và sản phẩm bánh mỳ hoa cúc nói riêng, quý khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây:

– Được tư vấn đầy đủ về hồ sơ, thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

– Được hướng dẫn chuẩn bị tài liệu, đối với sản phẩm bánh mỳ hoa cúc thì quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi: đăng ký kinh doanh, mẫu sản phẩm ( hoặc chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm).

– Chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ đầy đủ và gửi lại cho quý khách hàng kiểm tra

– Chúng tôi sẽ Upload hồ sơ trên hệ thống và ký số hồ sơ

– Chúng tôi sẽ xử lý các vướng mắc liên quan đến hồ sơ

– Bàn giao lại bản công bố và tài khoản đăng nhập lại cho quý khách hàng

– Hỗ trợ mọi vướng mắc phát sinh của khách hàng liên quan đến thủ tục nhập khẩu và phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam

– Tư vấn về vấn đề quảng cáo sản phẩm, đăng ký bảo hộ sản phẩm,… mọi vấn đề trong phạm vi dịch vụ mà Việt Tín đang cung cấp trên thị trường.

Trên đây là những thông tin của Luật Việt Tín về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh mỳ hoa cúc nhập khẩu từ Pháp. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

 

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *