Bài thuốc dân gian hạt gấc chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản hiệu quả

Hạt gấc chữa bệnh trĩ là bài thuốc được lưu truyền từ xa xưa và được nhiều người áp dụng. Công dụng của hạt gấc trong điều trị bệnh trĩ cũng như cách làm như thế nào? Hãy tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Hạt gấc chữa bệnh trị rất hiệu quả

1. Công dụng của hạt gấc như thế nào?

Gấc là loại quả quen thuộc tại các miền quê, thường được sử dụng để nấu xôi, làm dầu gấc. Hạt của quả gấc còn được sử dụng như một vị thuốc để chữa bệnh. Trong đông y hạt gấc là vị thuốc có tên gọi là mộc miết tử. Hạt gấc có rất nhiều công dụng, với đặc tính hàn, vị hơi đắng có công dụng phòng độc, chống viêm rất hiệu quả nên hạt gấc điều trị được viêm nhiễm, lở loét, sưng tấy.

Trong điều trị bệnh trĩ hạt gấc có tác dụng làm giảm chứng đau rát và chảy máu do búi trĩ gây ra. Ngoài ra còn các tác dụng diệt khuẩn để điều trị búi trĩ.

Ngoài những công dụng chữa bệnh trên, màng đỏ bao bên ngoài hạt gấc rất giàu vitamin A rất tốt cho mắt, trẻ thấp còi chậm lớn và với cả bệnh nhân ung thư gan.

2. Cách sử dụng hạt gấc chữa bênh trĩ tại nhà

Nguyên liệu bao gồm: hạt gấc, giấm, rượu trắng.

Cách làm: Bạn tách hạt gấc từ quả gấc ra, bỏ lớp màng đỏ bọc bên ngoài hạt gấc rồi rửa hạt gấc với nước sạch. Bạn để ráo nước, cho hạt gấc khô nước đi. Bạn dùng cối chày nhỏ giã nát hạt gấc đã khô đi. Lưu ý giã thật nhỏ để hạt gấc thấm giấm và rượu trắng nhiều hơn.

Sử dụng hỗn hợp hạt gấc giấm rượu trắng để điều trị búi trĩ

Khi đã có được hạt gấc giã nhỏ bạn trộn hạt gấc đã giã với 1/3 chén giấm và 1 ly rượu trắng nhỏ. Trộn đều và đợi cho hạt gấc thật ngấm giấm và rượu. Bạn có thể đợi 5 phút để cho hỗn hợp này ngấm vào nhau sau đó mới sử dụng hỗn hợp sẽ có hiệu quả hơn.

Bạn cho hỗn hợp đã ngấm ở trên vào một cái khăn xô nhỏ và tiến hành đắp lên búi trị bị sa ra ngoài. Bạn đắp khoảng 10 phút để hỗn hợp trên làm búi trĩ se lại không gây đau đớn cho bạn và sẽ dần tự biến mất.

3. Những lưu ý khi sử dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ

Tiến hành làm vào buổi tối trước khi ngủ: Bạn nên dùng hỗn hợp hạt gấc, giấm, rượu trắng đắp búi trĩ vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì thời gian buổi đêm dài thuốc sẽ ngấm vào búi trĩ, giúp diệt khuẩn, điều trị nhiễm khuẩn, làm cho búi trĩ dần se lại và tự biến mất.

Cần kiên trì: Vì là cách chữa dân gian, không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như không có tác dụng phụ như khi dùng thuốc tây y nên bài thuốc dân gian hạt gấc chữa bệnh trĩ này đòi hỏi bạn phải kiên trì và làm đúng các bước trên để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện 2 ngày 1 lần trong một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hạt gấc có tính độc nên cần cẩn trọng khi sử dụng để chữa bệnh

Không sử dụng hạt gấc qua đường uống: Hạt gấc tuy là vị thuốc trong đông y nhưng lại có tính độc, nên khi sử dụng hạt gấc để chữa bệnh cần hết sức cẩn thận. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sỹ về phương pháp điều trị này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Tuyệt đối không sử dụng hạt gấc qua đường uống vì có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ với cách làm đơn giản tại nhà mà lại có hiệu quả. Chỉ cần bạn kiên trì và thực hiện đúng các bước là bệnh trĩ sẽ từ từ khỏi mà không cần phải đi cắt búi trĩ hay uống thuốc tây y.

Bạn có biết: Nguyên nhân khạc mũi ra máu và cách phòng tránh?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *