Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh không chỉ xảy ra ở nam giới trưởng thành mà có thể xảy ra ở cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ, thậm chí còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản khi trẻ trưởng thành. Do đó, các bậc cha mẹ cần có kiến thức về bệnh để phát hiện sớm và can thiệp kịp thời giúp trẻ nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch ở phía trên tinh hoàn bị giãn rộng. Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh bởi đây là thời điểm trẻ phát triển về cơ thể và cơ quan sinh dục. Tinh hoàn phát triển nhanh, lượng máu đến tinh hoàn cũng tăng nhanh, áp lực cao làm cho các mạch máu trở nên căng và giãn ra. Khi đó, kích thước những mạch máu tăng lên để chứa lượng máu ứ trệ có thể gây trào ngược máu từ tĩnh mạch trung tâm trở lại hệ thống tĩnh mạch tinh dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh.

dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh

Các bác sỹ tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh có triệu chứng không rõ ràng, do đó bệnh được phát hiện nhờ thăm khám tinh hoàn. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên chú ý một số yếu tố sau để biết trẻ có bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không.

– Quan sát thấy vùng phía trên tinh hoàn của trẻ thấy xuất hiện một khối chứa những búi ngoằn nghèo.

– Thời tiết nóng nực, trẻ có cảm giác tắc nặng vùng bìu.

nguy hai tu gian tinh mach thung tinh o tre so sinh

Nguy hại giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ sơ sinh.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ làm rối loạn cơ chế trao đổi nhiệt, tăng nhiệt độ tinh hoàn nếu không can thiệp sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng sau này.

– Làm mất cân bằng hormone và sự trao đổi oxy bên trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh hoàn.

– Ảnh hưởng đến sự cương cứng, kích thước của dương vật, ham muốn tình dục, đặc tính nam giới và quá trình dạy thì sau này.

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ em

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ em như thế nào?

Đối với vấn đề này, các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết thêm rằng:

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cần phải căn cứ vào mức độ giãn, tình trạng sức khỏe của trẻ mà các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp. Đối với trường hợp trẻ bị giãn nhẹ có thể sử dụng thuốc và theo dõi tiếp. Trong quá trình theo dõi, nếu tĩnh mạch không gây giãn lớn không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì không cần điều trị thêm. Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển ngày càng nặng, có biểu hiện đau tức nặng vùng bìu, cản trở trong sinh hoạt của trẻ thì cần phải can thiệp ngoại khoa kịp thời để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp hỗ trợ điều trị đa dạng,… phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đang là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng mang lại hiệu quả cao. Do đó, các bậc cha mẹ có thể yên tâm đưa trẻ đến phòng khám để thăm khám và được hỗ trợ điều trị khi trẻ bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức về bệnh giãn tĩnh mạch thừng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ đó nhận biết bệnh sớm và có biện pháp can thiệp giúp trẻ khi trẻ mắc phải.

Mọi thông tin chi tiết, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hoặc điện thoại đến số máy: (04) 38.25.55.99 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://dongtrunghathaoaloha.net/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *