Các loại thảo mộc mang lại cho cơ thể, tâm trí và tinh thần trở lại

 

1. Rhodiola Rosea

Rhodiola Rosea được coi là một chất thích ứng .Điều này có nghĩa rằng nó có tác dụng cân bằng và bổ sung tổng thể trên cơ thể trong khi gây ra nó không có hại.

Nó cũng có tác dụng có lợi trên tuyến thượng thận và bảo vệ người dùng chống lại các căng thẳng của tất cả các loại. Nó cho phép người ta thích nghi tốt hơn với môi trường khắc nghiệt và hoàn cảnh khó khăn.

Nó là tuyệt vời cho tăng sức mạnh thể chất và độ bền. Nó cung cấp bảo vệ từ khí hậu cực lạnh hoặc nóng. Nó được biết là cho phép cơ thể sử dụng ít oxy hơn ở cấp độ tế bào, làm cho nó hữu ích cho việc leo núi.

Nó cũng tốt để ngăn ngừa bệnh cao độ cao. Nó tăng cường các quá trình tinh thần và cải thiện trí nhớ.

Loại thảo mộc này rất phổ biến với các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên Olympic Nga. Họ luôn lấy loại thảo dược này trong khi tập luyện và thi đấu. Họ tin rằng nó mang lại cho họ một lợi thế về thể chất và tinh thần so với những người không dùng nó.

Bên cạnh sức mạnh ngày càng tăng, nó làm giảm đáng kể thời gian phục hồi cần thiết sau khi tập luyện cường độ cao. Điều này giúp các vận động viên luyện tập nhanh hơn và có kết quả tốt hơn.

Người Nga đã đưa loại thảo dược này cho các nhà du hành vũ trụ trong nhiều năm vì nó có tác dụng xây dựng sức mạnh và sức chịu đựng. Thêm vào đó, nó giúp giữ cho tâm trí sắc nét và khiến cho cơ thể cần ít oxy hơn.

Rhodiola Rosea là một chất giảm stress mạnh mẽ, giúp bạn đối phó với những căng thẳng của tất cả các loại, cả tinh thần hoặc thể chất. Nó cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm và lo lắng vì nó làm tăng các chất dẫn truyền thần kinh có lợi, norepinephrine, serotonin và dopamine. Nó có thể được sử dụng như một loại thuốc bổ tổng hợp an toàn cho sức khỏe và phúc lợi tổng thể.

Một số nghiên cứu cho rằng Rhodiola Rosea cũng hiệu quả như thuốc chống lo âu và chống trầm cảm theo toa. Loại thảo mộc này là thư giãn cho tâm trí và không có tác dụng phụ có hại của thuốc theo toa.

Bên cạnh việc điều trị lo âu, Rhodiola Rosea cũng có thể được sử dụng để điều trị đau đầu, và thậm chí đau nửa đầu. Nó hoạt động như một chất giãn cơ và điều hòa lưu lượng máu rất hiệu quả.

Đối với nhiều người bị đau xơ cơ, Rhodiola Rosea có thể hữu ích. Nó có khả năng điều chỉnh các tuyến thượng thận, giúp họ sản xuất đủ lượng cortisol.Cortisol cần thiết cho cơ thể để giảm căng thẳng và đau ở các cơ. Kể từ khi nó điều chỉnh các tuyến, nó cũng rất hữu ích cho những người adrenals sản xuất quá nhiều cortisol. Nó giúp cơ thể bằng cách khuyến khích một nguồn cung cấp ổn định suốt cả ngày lẫn đêm.

Rhodiola giúp cơ thể duy trì sự cân bằng trao đổi chất bằng cách bảo vệ và kích thích hệ miễn dịch. Nó làm tăng sản xuất của các tế bào giết người tự nhiên, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Rhodiola là tốt cho giảm trầm cảm. Nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất Rhodiola Rosea có thể tăng cường vận chuyển tryptophan và 5HTP vào não. Đây là tiền chất quan trọng của serotonin.Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh não quan trọng thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể và não, chẳng hạn như trạng thái tinh thần, sự thèm ăn, huyết áp, hô hấp và nhận thức đau.

Việc thiếu đủ lượng serotonin trong não là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp trầm cảm. Bên cạnh đó là một điều trị hiệu quả cho bệnh trầm cảm lâm sàng, Rhodiola Rosea được sử dụng rộng rãi để điều trị SAD (rối loạn tình cảm theo mùa). Đây là loại trầm cảm được đưa ra bởi thiếu ánh sáng mặt trời trong những tháng mùa mưa và mùa đông.

2. Reishi

Nấm Linh Chi (Ganoderma Lucidum) là một loại nấm dược liệu có thể hữu ích trong việc chống lại nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau.

Một lợi ích nổi tiếng của việc tiêu thụ Reishi là nó có tác dụng có lợi trên hệ miễn dịch. Nó thúc đẩy khả năng miễn dịch mạnh mẽ đối với bệnh tật. Trong khi một số loại thuốc dược phẩm mất hiệu quả sau một thời gian, Reishi thì không.Nó có thể được thực hiện hàng ngày mà không có khả năng chịu đựng.

Reishi tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Điều này một mình làm cho nấm này rất có giá trị như một loại thuốc bổ sức khỏe.Nó cũng được biết đến để bình thường hóa các cơ quan của cơ thể, vì nó được phân loại như là một chất thích ứng . Nó cải thiện chức năng của cơ thể theo nhiều cách. Nó là một giảm căng thẳng tuyệt vời, sở hữu khả năng giúp tăng cường năng lượng hoặc giúp người ta ngủ tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể.

Linh Chi chiến đấu mệt mỏi và phục hồi mức năng lượng tự nhiên của cơ thể trong khi giảm huyết áp cao và giảm chất béo trung tính. Nó rất có lợi cho hệ hô hấp và giúp một người bị cảm và ho. Nó có lẽ là tốt nhất biết cho nó có khả năng giúp chức năng gan đúng và được sử dụng bởi bệnh nhân trải qua điều trị ung thư như hóa trị.

Một nghiên cứu gần đây về chiết xuất Reishi cho thấy 92% trong số 355 bệnh nhân bị viêm gan cho thấy những cải thiện sức khỏe tuyệt vời sau khi điều trị với nấm này.

Bệnh nhân ung thư thường lấy chiết xuất nấm Linh Chi trong khi trải qua hóa trị. Nó làm giảm tác dụng phụ của việc điều trị, chẳng hạn như rụng tóc và mệt mỏi. Reishi cũng được dùng làm phòng ngừa và điều trị ung thư.

Loại thảo mộc này đã được thực hiện bởi những người sau khi phẫu thuật cấy ghép để giảm nguy cơ bị từ chối cơ quan. Có một loại protein đặc biệt gọi là Ling Zhi-8 trong nấm được cho là chịu trách nhiệm cho hiệu ứng này.

Lấy nấm Linh Chi được cho là làm giảm cholesterol xấu (LDL) của bạn. Nó giúp giữ cho nó không xây dựng trên các bức tường của các động mạch. Điều này cũng có thể hữu ích trong việc giảm nguy cơ đau tim.

Ngoài việc điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe, Reishi còn được sử dụng như một phòng ngừa hiệu quả cho bệnh tật. Người ta nói rằng để ngăn ngừa các bệnh phổ biến nhất. Trong khi nhiều nghiên cứu cần phải được thực hiện, nó dường như giữ cho mọi người khỏe mạnh hơn khi được thực hiện một cách thường xuyên.

3. Schizandra

Schizandra (đôi khi đánh vần Schisandra) quả là một tác nhân thích ứng mạnh mẽ . Điều này có nghĩa là chúng sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường của bạn cho phép bạn xử lý tốt hơn căng thẳng, cho dù tinh thần hay thể chất.

Một adaptogen được sử dụng như một loại thuốc bổ sức khỏe tổng thể. Nó có lợi cho toàn bộ cơ thể. Giống như bất kỳ thích ứng nào, Schizandra tạo ra một hiệu ứng bình thường trên toàn bộ cơ thể. Nó sẽ đưa bạn từ bất kỳ cực trở lại trạng thái cân bằng. Ở Trung Quốc, nó được cho là bảo vệ nhất của tất cả các loại thảo mộc và thực vật.

Schizandra có thể có tác động rất có lợi đối với sức khỏe của bạn. Nó có thể tăng khả năng tập luyện thể chất và tinh thần và bảo vệ bạn khỏi sự căng thẳng về môi trường.

Loại thảo mộc này có thể làm tăng năng lượng của bạn bằng cách kích thích hệ thống thần kinh trung ương mà không làm bạn lo lắng như caffeine. Nhưng vì nó là một chất thích nghi, nó cũng có thể làm dịu hệ thần kinh khi đối mặt với stress.

Nhiều người dùng loại thảo dược này để tăng năng lượng. Nó đặc biệt phổ biến với các vận động viên vì nó làm tăng nồng độ nitric oxide trong cơ thể. Nó cũng chống lại sự mệt mỏi, làm cho nó thậm chí còn có lợi hơn. Schizandra tăng năng lượng ở cấp độ tế bào.

Viện Khoa học Y tế nói rằng bã schizandra có thể làm tăng men, glutathione của cơ thể. Enzyme này giải độc cơ thể theo cách cải thiện sự rõ ràng về tinh thần. Nó được thực hiện rộng rãi bởi các sinh viên ở Trung Quốc vì lý do này.

Có lẽ đặc tính nổi tiếng nhất của nó là bảo vệ gan, do các lignan chứa trong đó. Nó giúp duy trì chức năng và tái sinh thích hợp của nó và cũng được sử dụng để ngăn ngừa tổn thương gan. Schizandra sử dụng các hợp chất tan trong chất béo được tìm thấy trong lõi hạt của nó để bảo vệ gan khỏi chất độc.

Schizandra thường được sử dụng trong điều trị viêm gan C. Ngoài các thuộc tính bảo vệ gan của nó, nó cũng có lợi cho thận vì nó giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Thảo mộc tuyệt vời này cũng chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như gomisin A và Wuweizisu C, để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Đây là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong các công thức tuổi thọ trong y học Trung Quốc.

Schizandra rất phổ biến ở phụ nữ vì khả năng làm cho làn da mềm mại, mịn màng và xinh đẹp. Nó đã được thực hiện trong nhiều trăm năm ở Trung Quốc cho mục đích này. Nó được cho là hoạt động bằng cách cân bằng chất lỏng của da.

Loại thảo mộc này phổ biến với những người bị rối loạn tâm thần như lo lắng, trầm cảm và thay đổi tâm trạng. Mặc dù nó không biết nó hoạt động như thế nào cho những triệu chứng này, Schizandra đã được sử dụng cho những căn bệnh này trong nhiều trăm năm với nhiều thành công.

Mặc dù không có đủ nghiên cứu trong lĩnh vực này, nhưng có một số bằng chứng sơ bộ rằng Schizandra ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư của tôi đối với một số loại ung thư, chẳng hạn như bệnh bạch cầu. Cần nghiên cứu nhiều hơn trước khi điều này được coi là một điều trị thực sự hiệu quả.

Đối với nam giới, loại thảo mộc này có thể có lợi cho bất lực và rối loạn chức năng cương dương vì nó có khả năng làm giãn mạch máu, giúp đàn ông đạt được cương cứng.

Theo như sức khỏe tim mạch, đặc tính làm giãn mạch máu của loại thảo mộc này cũng tốt cho việc hạ huyết áp, cải thiện lưu thông và cải thiện chức năng tim nói chung.

Schizandra cũng có lợi cho hệ hô hấp. Nó làm cho cơ thể bị nhầy trong phổi bằng cách làm đờm. Nó cũng được sử dụng để điều trị ho.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *