Những bài thuốc cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai thì chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý là rất quan trọng, ngoài ra còn cần một số vị thuốc đông y cần cung cấp thêm, bạn có thể xem qua bài viết sau đây:

Ngải cứu và trứng gà

Ngải cứu có vị đắng, ấm, can thận, có tác dụng bổ máu, an thai, giảm đau, khứ hàn. Ngải cứu được sử dụng như là một món ăn bổ ích vừa là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bộ phận dùng để ăn và làm vị thuốc thường là lá. Đối với phụ có thai có thể sử dụng ngải cứu kết hợp với trứng gà để ôn kinh, an thai dùng cho những thai phụ có các biểu hiện của chứng hư hàn như sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng đau, mỏi gối, hay hồi hộp, khó thở, chán ăn, đại tiện loãng, dễ sảy thai, âm đạo ra huyết lượng ít sắc nhợt….

 

 

Cá diếc

Cá diếc thông thường là một món ăn bổ dưỡng trong gia đình, đây cũng là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp với những phụ nữ mang thai. Các thai phụ có các triệu chứng buồn nôn, ăn kém, chậm tiêu, ngực bụng đầy chướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhớt đều dùng rất tốt.

 

 

Bài thuốc khi huyết suy dược

Những bài thuốc trong đông y thường được dùng trong hoàn cảnh có huyết khí suy nhược, động thai, những bài viết này sẽ giúp tụ khí, hòa khí, an thai. Bài thuốc này được kết hợp từ 9 vị thuốc khác nhau bao gồm: bạch thược 12g, chích thảo 6g, hoàng kỳ 12g, thục địa 12g, xuyên khung 8g, bạch truật 12g, đương qui 12g, sâm cao ly 12g, tô ngạnh 12g. Thai phụ sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần uống sau khi ăn.

Tinh hoa y học cổ truyền phương đông

Xuyên bối tỳ bà cao là phương thuốc đông y nổi tiếng được bài chế với nguyên lý của phương Đông, Các vị thuốc được phân định rõ vai trò chính – yếu, theo trật tự Quân – Thần – Tá – Sứ (tương tự cấp bậc, trật tự trong triều đình phong kiến xưa), xem việc trị bệnh cũng như việc trị nước, có tôn ti, trật tự, có sự hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra hiệp đồng sức mạnh giải quyết việc trọng yếu, đó là trị bệnh.

Sự hiệu quả của phương thuốc này khi điều trị nằm ở chỗ chú ý tới nguyên nhân gây ra bệnh, cái căn nguyên của bệnh đó là bổ dưỡng. Có dưỡng, có khỏe mạnh từ gốc thì bệnh tật tự khắc được đẩy lùi, cơ thể có sức chống đỡ, ngăn bệnh tái phát.

Trên đây là những bài thuốc cho người phụ nữ mang thai hiệu quả, bạn có thể tìm ra nhiều loại thuốc đông y khác trong trường hợp khác nhau.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *