Điều trị đau khớp gối bằng diện chẩn phần 2

Trong phần 1 của điều trị viêm khớp gối bằng diện chẩn, chuabenhkhop.vn đã giới thiệu cho các bạn về những dấu hiệu để nhận biết bệnh đau khớp gối và phương pháp chữa đau khớp gối và diện chẩn. Hôm nay, chuabenhkhop.vn sẽ tiếp tục giới thiệu sâu hơn về phương pháp diện chẩn cho các bạn.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt số 9

Để tự chữa bệnh đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn tại nhà, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây

Bước 1: Xác định chính xác vị trí huyệt số 9 trên khuôn mặt

Từ khóe miệng, các bạn kéo ngang ra, gặp môt đường tiếp tuyến giao với hốc măt rồi kéo xuống. Điểm giao nhau đó chính là huyệt số 9. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng que dò, nếu bị bệnh thì huyệt số 9 sẽ nhói lên.

Bước 2: Thực hiện bấm huyệt số 9

Sau khi đã xác định được vị trí chính xác của huyệt số 9, thì bạn tiến hành bấm huyệt trong khoảng 1 phút. Mỗi ngày thực hiện 3 lần, mỗi lần 1 phút. Liên tục trong một khoảng thời gian nhất định sẽ làm giảm các triệu chứng đau khớp.

Lưu ý: Có thể sử dụng que lăn thay cho việc ấn huyệt bằng tay. Cần hết sức chú ý đến dụng cụ chữa bệnh vì nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của quá trình điều trị. Nếu bị lạnh trong người thì bạn nên dùng que lăn bên trong là lõi đồng hoặc kim loại, que lăn sừng hoặc nhựa cao cấp dành cho những người nóng trong người. Việc sử dụng sai que lăn sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh mỏi đầu gối không còn tác dụng http://chuabenhkhop.vn/moi-dau-goi

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chuẩn huyệt số 197

Bước 1: Xác định vị trí huyệt số 197

Từ hai đầu lông mày, bạn kéo ngược lên phía vùng trán từ 1,5 – 2cm thì là đó là vị trí huyệt 197. Ngoài ra, giống phương pháp số 9, bạn cũng có thể sử dụng que dò vùng này, điểm nào đau nhói thì đó chính là huyệt số 197.

Bước 2: Tiến hành bấm huyệt

Bạn tiến hành bấm và day huyệt bằng tay khoảng nửa phút sau đó kết hợp với que lăn diện chẩn để lăn tiếp khoảng nửa phút nữa. Mỗi ngày thực hiện 3 lần, sau một thời gian sẽ dần thấy tác dụng.

Lưu ý, nếu bạn đã thực hiện bấm cả hai huyệt số 9 và số 197 mà khớp gối vẫn đau, bạn có thể chuyển qua bấm huyệt tại vùng xương gò má.

Chữa bằng thuốc ngải cứu hơ nóng hai khớp ngón tay

Sử dụng ngải cứu hơ nóng hai khớp ngoán tay trỏ và ngón tay giữa. Nếu khớp nóng giậy lên chứng tỏ hơ đúng huyệt, nếu chỉ nóng tức là hơ sai vị trí. Mỗi ngày thực hiện 3 lần. Hai ngón tay tương ứng với hai chân nên sẽ có hiệu quả.

Ngoài ra tập thể dục bị đau đầu gối nên khuyên các bạn đừng tập quá sức tránh gây ảnh hưởng đến bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Trên đây là những phương pháp chữa đau khớp gối bằng diện chẩn. Chúc các bạn chữa trị thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *