Dấu hiệu sốt ở trẻ em

Sốt ở trẻ em là một mối lo ngại chung cho cha mẹ và một trong những khiếu nại thường xuyên nhất trong việc thăm khám cấp cứu, thường liên quan đến các bác sĩ cấp cứu không phải trẻ em. Mặc dù tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng đã giảm sau khi tiêm vắc-xin liên hợp, sốt vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến điều tra trong phòng thí nghiệm và nhập viện. Hơn nữa, thuốc hạ sốt là loại thuốc phổ biến nhất được dùng cho trẻ em.

Chúng tôi xem xét dịch tễ học và đo lường sốt, ý nghĩa sốt và các dấu hiệu lâm sàng liên quan ở trẻ em ở các độ tuổi khác nhau và trong điều kiện đặc biệt, bao gồm sốt ở trẻ bị suy giảm nhận thức, sốt tái phát và sốt không rõ nguồn gốc. Trong khi phần lớn trẻ em bị sốt có bệnh do virus nhẹ, tự giải quyết, một thiểu số có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Đánh giá lâm sàng khác nhau rõ rệt từ bệnh nhân người lớn. Đánh giá tầm tay là điều tối quan trọng cho việc đánh giá đúng mức độ thở, lưu thông và mức độ tương tác.

Các dấu hiệu trong phòng thí nghiệm và các quy tắc dự báo lâm sàng cung cấp sự giúp đỡ hạn chế trong việc xác định trẻ có nguy cơ bị nhiễm trùng nghiêm trọng; tuy nhiên, khám lâm sàng, sử dụng thận trọng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và hướng dẫn sau khi xuất viện (“lưới an toàn”) vẫn là nền tảng của việc quản lý an toàn cho trẻ em bị sốt.

Sốt, một đáp ứng sinh lý đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trên biến thể hàng ngày bình thường, là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho tư vấn y tế ở trẻ em, chịu trách nhiệm từ 15-25% tham vấn trong các phòng khám cấp cứu và cấp cứu

Mặc dù sốt có thể liên quan đến cha mẹ và người chăm sóc, tỷ lệ nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ em thấp, ước tính <1% ở các cơ sở chăm sóc ban đầu ở các nước công nghiệp. Tuy nhiên, con số này có thể tăng lên đến 25% trong các phòng cấp cứu. Chúng tôi đã thực hiện một đánh giá tường thuật về dịch tễ học, đánh giá và quản lý sốt ở trẻ em, với mục đích cung cấp cho bác sĩ không nhi khoa thông tin cập nhật về phương pháp tiếp cận với trẻ em sốt.

Sốt, một đáp ứng sinh lý đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trên biến thể hàng ngày bình thường, là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho tư vấn y tế ở trẻ em, chịu trách nhiệm từ 15-25% tham vấn trong các phòng khám cấp cứu và cấp cứu. Mặc dù sốt có thể liên quan đến cha mẹ và người chăm sóc, tỷ lệ nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ em thấp, ước tính <1% ở các cơ sở chăm sóc ban đầu ở các nước công nghiệp. Tuy nhiên, con số này có thể tăng lên đến 25% trong các phòng cấp cứu. Chúng tôi đã thực hiện một đánh giá tường thuật về dịch tễ học, đánh giá và quản lý sốt ở trẻ em, với mục đích cung cấp cho bác sĩ không nhi khoa thông tin cập nhật về phương pháp tiếp cận với trẻ em sốt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *