Phá thai 1 lần có bị vô sinh không vậy bác sĩ

Mặc dù khi mang thai ngoài ý muốn các chị em đều tìm đến cách phá thai nhưng vẫn còn băn khoăn phá thai 1 lần có bị vô sinh không? Hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề phá thai 1 lần có bị vô sinh không thông qua bài viết ngay sau đây.

Phá thai 1 lần có bị vô sinh không?

Phá thai 1 lần có bị vô sinh không?

Các chuyên gia bác sĩ cho biết rằng khi quyết định phá thai thì các chị em không nên quá lo lắng. Phá thai 1 lần có bị vô sinh không còn do nhiều yếu tố khác để quyết định, cụ thể:

  • Phương pháp thực hiện: có rất nhiều trường hợp chị em mang thai nhưng không đi khám mà tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà. Điều này cực kì nguy hiểm có thể để lại biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.
  • Để thai quá lớn mới đi phá: không ít chị em dù đã quyết định phá thai nhưng lại chần chừ để quá lâu, thai đã to mới đi phá. Lúc đó phá thai sẽ tăng thêm độ nguy hiểm và không an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
  • Cơ sở y tế: Thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo an toàn, ít xảy ra biến chứng nguy hiểm hơn là khi các chị em phá thai tại những cơ sở chui, kém chất lượng khác.

Dù phá thai 1 lần hay nhiều lần thì cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cho nên các chị em không nên chủ quan mà cần thực hiện khám kiểm tra kĩ càng trước. Việc thực hiện kiểm tra thực sự là cần thiết vì bác sĩ sẽ giúp chị em biết được đâu là phương pháp thực hiện đảm bảo an toàn hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý sau khi phá thai 1 lần

Những điều cần lưu ý sau khi phá thai 1 lần

Cho dù đã thực hiện phá thai xong nhưng các chị em không nên vì thế mà lơ là chủ quan. Thời điểm này thì lại càng phải chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân cẩn thận để không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này:

  • Nên nghỉ ngơi, không làm những việc nặng nhọc.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chú ý thay băng vệ sinh và quần chip hàng ngày. Không nên tắm bồn trong thời gian này để tránh viêm nhiễm.
  • Ăn uống đầy đủ, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  • Quan sát nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào xảy ra thì cần tới gặp bác sĩ ngay.
  • Tái khám để bác sĩ kiểm tra.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về Phá thai 1 lần có bị vô sinh không . Nếu như còn có thắc mắc nào khác thì bạn hãy gọi tới số máy nóng (024) 38.255.599 – 0123.66.33.399 để được bác sĩ tư vấn giải đáp miễn phí.

Trang chủ: http://dongtrunghathaoaloha.net/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *