Hướng dẫn chặn website trên điện thoại cực đơn giản

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, ipad để đọc báo, thu thập thông tin là việc diễn ra hàng ngày như một thói quen của chúng ta. Nhưng nhiều khi chúng ta đang thực hiện những việc đó thì quảng cáo từ các website lại hiện lên làm phiền, chắn mất tầm nhìn của bạn. Vậy chúng ta cần làm gì trong trường hợp này? Ngoài việc tắt điện thoại đi không đọc nữa thì chắc chỉ còn cách đơn giản nhất là chặn các website quảng cáo hoặc những website có chứa những mã độc, nội dung không lành mạnh đó. Để biết được cách chặn thì xin mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Cứ mỗi khi bạn vào trình duyệt để thực hiện các nhu cầu đó như một thói quen hàng ngày, thì bạn lại bị những trang web quảng cáo làm phiền. Điều này khiến bạn cảm thấy thật khó chịu vì đã làm mất kha khá thời gian của bạn, chưa kể đến là những website đó có thể chứa rất nhiều các mã độc, virus luôn tìm cách xâm nhập, tấn công và làm hỏng điện thoại của bạn. Vậy nên hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn 1 website trên iOS và Android một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn chặn website với thiết bị chạy hệ điều hành iOS

Apple là 1 trong những hãng di động hàng đầu cho phép bạn bạn chặn 1 trang web nhất định nào đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn web bất kỳ cho iPhone hoặc iPad.

Bước 1: Bạn vào Settings -> chọn General -> chọn tiếp Restrictions.

Bước 2: Nhấn vào Enable Restrictions. Và bây giờ thiết lập mật khẩu cho những hạn chế. Việc này rất hữu ích cho bạn và nó cũng khác với mật khẩu để mở khoá điện thoại.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong mật khẩu bạn di chuyển xuống phía dưới và gõ nhẹ vào trang web. Tại đây bạn có thể chọn để hạn chế nội dung người lớn, hoặc cho phép truy cập vào các trang web khác.

Bước 4: Trong 1 trang web nào đó luôn có 1 danh sách các trang cho phép bao gồm Discovery Kids và Disney nhưng bạn cũng có thêm 1 trang web khác bằng cách nhấn vào “Add” của 1 Website.

Bước 5: Nếu bạn gõ nội dung người lớn bị hạn chế, thì Apple sẽ phản đổi không cho phép bạn truy cập vào. Nhưng bạn cũng có thể lập 1 danh sách cho phép truy cập các trang web bằng cách nhấn vào “Add” để thêm 1 web dưới dạng luôn cho phép. Hoặc 1 danh sánh đen bằng cách chạm vào nó để không bao giờ được truy cập vào.

Kết quả:

Bước 6: Nếu bạn cố gắng truy cập vào một trang web bị chặn, bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo cho biết nó đã bị hạn chế. Bạn chạm vào “Allow ” trên website và nhập mật khẩu đã thiết lập để vào web đó.

Hướng dẫn chặn website cho Android

Để chặn website trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, ta sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng Mobile Security & Antivirus. Giới thiệu qua về ứng dụng thì Mobile Security & Antivirus là một ứng dụng giúp bạn chặn các trang web độc hại trên các thiết bị Android, được cung cấp miễn phí bởi nhà phát triển Trend Micro.

Để áp dụng biện pháp này, bạn cần thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên,bạn cần tải và cài đặt Mobile Security & Antivirus trên chiếc điện thoại của mình

Tải Mobile Security & Antivirus: tại đây.

Bước 2: Để chặn các trang web độc hại, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn vào mục Bảo vệ mạng => Lướt web an toàn. Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt của thiết bị và cấp quyền cho ứng dụng này bằng cách vào Accessibility (trợ năng).

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần vào mục Danh sách bị chặn => Thêm và điền đầy đủ thông tin vào ô trống, bao gồm tên và địa chỉ trang web mà mình muốn chặn, sau đó nhấn Lưu là được. Bên cạnh đó, nếu muốn cho phép trẻ được truy cập vào một trang web nào đó, bạn cũng có thể cho thêm trang web này vào mục Danh sách được phê duyệt. Như vậy, nếu cố tình truy cập vào trang web bị chặn, bạn sẽ thấy có một thông báo Trang khả nghi hiện ra.

Như vậy là tôi đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để chặn website trên iOS và Android, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn chặn được những website không mong muốn trên thiết bị của mình. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/cai-tieng-viet-cho-dien-thoai-android-khong-can-root.html

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *