Một số lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Một số lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Bếp nhà hàng là nơi có các đầu bếp giỏi, chuyên nghiệp, chuyên chế biến các các món ăn và sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau để phục vụ khách hàng. Đối với các những khách mà nhà hàng phục vụ thường có yêu cầu cao hơn nên các luôn đòi hỏi các đầu bếp của nhà hàng phải chế biến các món ăn ngon hơn, tạo sự hấp dẫn và bắt mắt để thu hút khách hàng. Để các đầu bếp làm việc hiệu quả và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng thì khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng phải các lưu ý, cân nhắc kỹ trong quá trình thiết kế để tạo được không gian bếp thông thoáng, thoải mái, đảm bảo được nhu cầu sử dụng.


Quy mô kinh doanh của nhà hàng

Khi thiết kế các thiết bị bếp nhà hàng, bạn cần phải xác định được quy mô kinh doanh của nhà hàng lớn hay nhỏ và diện tích thực tế của cả nhà hàng để mà thiết kế nhà bếp cho phù hợp, để đạt hiệu quả khi sử dụng. Bố trí phân chia khu bếp nhà hàng theo từng khu vực riêng biệt như:

  • Khu kho
  • Khu sơ chế
  • Khu bếp nấu
  • Khu rửa
  • Khu soạn chia

Những lưu ý trong thiết kế nhà bếp:

Thiết kế khu vực nhà bếp:

  • Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn cho người sử dụng.
  • Tạo không gian bếp thoải mái để các đầu bếp thuận tiện trong quá trình chế biến món ăn.
  • Kích thước của nhà bếp cân đối với khu vực phục vụ của nhà hàng và số lượng khách cần phục vụ.
  • Tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.
  • Thiết kế hạn chế lấn chiếm diện tích nên tiết kiệm không gian tối đa.


Lựa chọn thiết bị sử dụng cho nhà bếp:

Khi lựa chọn thiết bị sử dụng cho nhà bếp phải lựa chọn những loại có kích thước và công suất hoạt động phù hợp.
Các thiết bị bếp công nghiệp inox sử dụng sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có độ bền cao, ổn định trong quá trình sử dụng hơn
Đối với những thiết bị được vận hành bằng nhiên liệu điện thì phải chú ý đến lượng điện năng tiêu thụ sau mỗi lần sử dụng nhằm để tiết kiệm năng lượng điện để sử dụng vào những việc khác và thiết kiệm được chi phí.
Các thiết bị, dụng cụ bếp cần phải bố trí, sắp xếp gọn gàng, dễ tìm thấy để thuận tiện cho sử dụng khi cần thiết.

Phân chia ra từng khu vực:

Trong quá trình hoạt động trong nhà sẽ có nhiều công đoạn cần phải chuẩn bị để chế biến, hoàn thành món ăn và đảm bảo được nhu cầu hoạt động tốt cho nhà bếp. Vì vậy trong nhà bếp cần phải có những khu vực riêng biệt như: khu sơ chế, khu nhà kho, khu bếp nấu, khu soạn chia, khu vệ sinh…

Lựa chọn đơn vị, cơ sở thiết kế cho nhà bếp của bạn:

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, cơ sở thiết kế bếp nhà hàng, làm bạn phân vân chưa biết lựa chọn như thế nào cho hợp lý. Vì vậy khi muốn thiết kế bếp cho nhà hàng của mình bạn phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ để chọn những đơn vị chuyên thiết kế, thi công lắp đặt bếp nhà hàng, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Công ty Inox Hùng Cường tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thiết kế, thi công, lắp đặt các hệ thống bếp nhà hàng, với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bếp nhà hàng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *