Dấu hiệu của viêm đại tràng là gì? Cách chữa ra sao?

Viêm đại tràng là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta. Nguyên nhân xuất phát từ thói quen ăn uống kém vệ sinh của mỗi người. Bệnh ban đầu khởi phát vốn dĩ không nghiêm trọng nhưng nếu trị không dứt sẽ khiến cho tình trạng khó kiểm soát, tột đỉnh của bệnh có thể dẫn tới tai biến ung thư đại tràng, di căn ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng

Dấu hiệu của viêm đại tràng khởi phát bắt đầu từ những cơn đau quặn bụng và những lần đi ngoài thường xuyên. Bệnh nhân sẽ thấy tình trạng này lặp đi lặp lại sau khi ăn đồ tanh sống, ăn các món ăn lạ hoặc ăn canh chua trước đó thường ăn.

Số lần đi ngoài tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Bệnh càng nặng thì số lần đi càng nhiều và cơn đau mỗi ngày một nặng hơn, khiến người bệnh khó chịu vô cùng.

Khi trở nên mạn tính, người bệnh còn thấy mình thường xuyên bị táo bón hoặc đi ngoài ngay cả khi ăn những món thường ngày vẫn sử dụng. Khi bị nặng người bệnh thường xuyên bị sôi bụng, thi thoảng thấy các cụ cứng nổi lên  và đau râm ran ở vùng bụng dưới.

Cách trị bệnh viêm đại tràng

Trị viêm đại tràng theo cách mà Choibanca.com tìm hiểu được thì nó rất đa dạng. Tùy theo mỗi người mà có các cách trị bệnh khác nhau, cơ bản thì ta nên tuân thủ theo phác đồ diều trị như sau:

Thứ nhất: nếu mới bị bệnh người bệnh nên đảm bảo chế độ ăn của mình được sạch: ăn chín, uống sôi không ăn đồ tái sống hoặc ăn rau sống. Và dùng thêm men vi sinh để bổ sung thêm lợi khuẩn. Kiên trì như vậy trong vòng 1 đến 3 tháng. Tình trạng bệnh sẽ dần khỏi.

Thứ 2: đối với tình trạng viêm đại tràng mạn tính, người bệnh cần được đến bác sỹ thăm khám, kê đơn lấy thuốc uống đầy đủ. Song song với đó là một chế độ ăn uống sạch và khoa học. Nếu có điều kiện nên bổ sung thêm thức uống mật ong và tinh bột nghệ. Chúng sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh chóng và hạn chế tối đa việc sản sinh các vi khuẩn có hại cho đường ruột, từ đó ít bị rối loại tiêu hóa hơn.

Thứ 3, bạn nên tham gia một số giải trí như chơi game nông trại, game bắn cá trực tuyến hay một game giải trí nhẹ nhàng nào đó thể thư thái tinh thần. Cơ thể thoải mái, tình trạng bệnh cũng được giảm bớt.

Cuối cùng tập thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể vận động thúc đẩy các độc tố trong cơ thể được thoát ra nhiều hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *