Khi niềng răng, bạn nên ăn uống như thế này nha

Niềng răng nên ăn loại thực phẩm nào và kiêng gì để tránh tác động đến mắc cài và an toàn hiệu quả chỉnh nha răng là điều không phải ai cũng biết. Khi mang những loại mắc cài niềng răng thì chế độ ăn uống không còn thoải mái như trước. Vì vậy, tuần theo những lời khuyên của bác sỹ nha khoa sau đây là cơ sở để có kết quả chỉnh nha răng như phác đồ điều trị.

 Khi niềng răng, bạn nên ăn uống như thế này nha

Niềng chỉnh răng nên ăn gì?

Một tuần đầu sau khi chỉnh nha niềng răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có cảm giác căng tức. Lúc này, khách hàng nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Sau khi niềng răng chỉnh nha, bạn nên sử dụng những thực phẩm mềm để phòng tránh dẫn đến thương tổn ban đầu làm lệch niềng hay đứt chỉnh răng.

1 vài món ăn bạn có thể áp dụng là súp, cháo, thức ăn nấu mềm, sữa tươi hoặc nước ép hoa quả.

>>> Niềng răng đau không tùy thuộc vào yếu tố nào?

Kiêng gì khi niềng răng?

Bên cạnh việc nên ăn đồ ăn nào khi niềng răng bạn cũng Cần cẩn trọng tới những thức ăn nên Tránh.

Bạn nên loại bỏ các loại thực phẩm cứng và giòn mà phải có một lực mạnh để cắn và nhai. Phòng tránh ăn những loại thực phẩm dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là những thực phẩm phải cần nhai nhiều có thể làm đứt niềng chỉnh răng hoặc có thể làm bung mắc cài khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả mang lại chỉnh nha răng không được như hi vọng muốn.

Cũng không nên làm các điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và chọn lọc lưỡi đẩy răng.

Cần Tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Những loại đồ ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, vì vậy có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Bởi thế, bạn nên Phòng tránh uống trà, nước ép trái cây và các đồ uống tối màu sắc hoặc có sắc màu sáng.

 Khi niềng răng, bạn nên ăn uống như thế này nha 1

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Tránh luôn cả những loại kẹo có sắc màu rạng rỡ và bất luận đồ ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu sắc nhân tạo. Số một là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đã và đang trong quy trình chỉnh nha niềng răng. Ngoài những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng chỉnh nha của bạn.

>>> Với niềng răng không mắc cài 3d không cần lo lắng niềng răng chỉnh nha phải kiêng ăn gì nữa.

Hy vọng với các thông tin trên bạn đã biết nên ăn loại thực phẩm gì và niềng chỉnh răng cần kiêng những món nào để có hiệu quả mang lại chỉnh nha răng tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *