Chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc đơn giản dể áp dụng

Trầm cảm là một trong những căn bệnh ảnh hưởng đến tâm lý nghiêm trọng. Nguyên nhân chính chủ yếu dẫn tới trầm cảm chính là do người bệnh phải đối mặt với quá nhiều áp lực, dồn dập liên tục dẫn đến cơ thể suy nhược, stress nặng nề, mệt mỏi…

Nguyên tắc chữa trầm cảm không dùng thuốc

Để chữa lành những “vết thương” nảy sinh do các uất ức không vui; tâm phiền, ý loạn; vui buồn thay đổi liên tục của căn bệnh trầm cảm. Và để điều trị căn bệnh này hiệu quả, trên cơ bản phải “bám chắc” vào nguyên lý cân bằng lại âm dương cho cơ thể.

Phương pháp này được tiến hành bằng cách sắp xếp lại sự cân bằng cho cơ thể một cách tự nhiên nhất, qua đó có thể chi phối được những hoạt động tinh thần và kiểm soát được các biểu hiện tâm sinh lý của người bệnh. Qua đó giúp công cuộc điều trị trầm cảm trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều.

chua-benh-tram-cam-khong-dung-thuoc

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi một cơ thể khỏe mạnh thì âm dương sẽ tự cân bằng lại với nhau. Nhưng khi cơ thể không khỏe mạnh về tinh thần và thể chất, thì nguyên nhân chính là do mất đi sự cân bằng âm dương. Mà thường thấy nhất chính là chiều hướng âm thịnh, dương suy.

Chữa trầm cảm bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng phù hợp trong chữa trị  bệnh trầm cảm sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, giúp bệnh nhanh chóng được điều trị hơn. Vừa là cách điều trị trầm cảm không  phải dùng thuốc, vừa dễ thực hiện trong quá trình chữa trị.

Bạn có thể sử dụng một ngày 4 muỗng muối vừng bằng cách nhai, theo tỷ lệ trộn 1 muối với 10 vừng. Lưu ý là không nuốt ngay lượng muối vừng này mà chỉ ngậm và nhai, cho đến khi miệng chứa nhiều nước và không còn cảm giác mặn thì mới nuốt.

Trong thời gian điều trị bệnh trầm cảm, bạn không nên ăn trái cây, hoa quả, kẹo ngọt; không dùng nước đá, rượu bia, các thực phẩm từ sữa… Và kiêng những loại thức ăn không an toàn (măng, cà, giá, nấm…). Vì những thực phẩm này sẽ tạo ra nhiều lượng khí âm, khiến cho máu người bệnh bị chua và suy giảm nội lực trong điều trị bệnh.

Chữa trầm cảm bằng cách ngồi thiền

Thì liệu pháp điều trị dựa trên phương pháp thiền đã mang đến một lựa chọn mới, cho hàng triệu người bị trầm cảm kéo dài. Trong đó liệu pháp thiền mang lại kết quả tốt nhất đó là cách hướng dẫn bệnh nhân tập trung tâm trí và giúp họ hiểu rằng những suy nghĩ tiêu cực có thể đến thì cũng có thể đi.

ngoi-thien-chua-tram-cam

Đây là một trong những phương pháp điều trị trầm cảm không dùng thuốc được áp dụng phổ biến hiện nay. Từ đó cho thấy, liệu pháp ngồi thiền có thể giúp bệnh nhân tập trung vào hiện tại, nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh trầm cảm và phản ứng lại với bệnh theo cách không để bệnh tái phát.

Với người đã từng điều trị trầm cảm bằng cách này thì thiền cho họ một kỹ năng có thể dùng lâu dài. Thay vào việc phụ thuộc vào thuốc, thiền giúp họ tự kiểm soát tương lai của mình, để có thể tự phát hiện bệnh khi có nguy cơ và để có được những thay đổi cần thiết để sống khỏe.

Một số phương pháp đơn giản khác

Chia đôi 1 tờ giấy trắng, hay thay thế bằng 1 tấm biển treo tường. Sau đó chia đôi tờ giấy, ghi lên tất cả những vấn đề mà bạn băn khoăn sang 1 bên, bên còn lại vạch ra những nguyên nhân làm cho bạn băn khoăn.

Bạn có thể thay đổi những mục tiêu mới, lý tưởng mới cho chính bản thân mình bằng cách tự vạch ra cho mình hướng đi mới .Vào ngày nghỉ bạn có thể đi dạo quanh một vòng để tâm trạng tốt hơn, giao lưu trò chuyện cùng mọi người…

Thể dục thể thao giúp chữa trầm cảm hiệu quả

Để mang lại hiệu quả trong điều trị tốt nhất, bạn có thể vừa kết hợp ăn uống, tập ngồi thiền vừa dành thời gian vận động cho cơ thể.

the-duc-the-thao-chua-benh-tram-cam

Các bạn có thể vận động bằng cách đi bộ, chơi một bộ môn thể thao nào đó, đăng ký học thêm một lớp võ… Khi cơ thể vận động sẽ tăng cường lượng dưỡng khí, khiến âm dương cân bằng, cơ thể trở nên khỏe khoắn và thoải mái

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *