Giải đáp nghi vấn: Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bà bầu bị polyp cổ tử cung là nỗi lo của không ít chị em, đặc trưng điều làm cho phụ nữ âu lo nhất Đó là liệu khi mang bầu mà bị polyp cổ tử cung liệu có tác động gì tới thai nhi không.

Bệnh polyp cổ tử cung có mang bầu được không?

Trước khi tìm hiểu polyp ở cổ tử cung khi có bầu có ảnh hưởng đến bào thai không? Chúng ta cần phải tham khảo sơ qua về polyp cổ tử cung

Xoắn polyp cổ tử cung là những nang nhỏ, sinh ra bởi quá trình tăng sinh của các tế bào miếng vào mặt lưỡi dạ con. Chúng được nối vào thành tử cung với một chân rộng hay một cuống nhỏ.

Polyp có Kích thước từ vài mm đến vài cm, đường kính có thể hơn 10cm. Tương tự như một khối thịt dư nằm trong cổ dạ con, viêm polyp cổ tử cung có màu hồng, mềm nhũn và rất dễ dàng xuất huyết khi chạm vào.

Giải đáp nghi vấn: Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Chúng thường nằm bên trong tử cung, nhưng một số trường hợp nó thò ra phía ngoài qua cổ dạ con và nằm trong âm đạo. Một các chị em hoàn toàn có thể có một hay không ít polyp tuyến cổ tử cung. Độ tuổi thường nhiễm bệnh là khoảng từ 40-60 tuổi, song vẫn hoàn toàn có thể bắt gặp ở người trẻ tuổi hơn.

Cổ tử cung bị phơi nhiễm kinh niên gây ra viêm màng nhầy cổ dạ con dẫn đến trường hợp tăng sản. Sự gia tăng quá mức hormone nội tiết chủ yếu là lí do hàng đầu dẫn đến sự gây nên polyp dạ con. Cùng lúc đó, 1 vài nguyên cớ không giống như viêm màng nhầy cổ tử cung mãn tính, viêm cổ tử cung, đặt vòng hạn chế thai…cũng hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh polyp cổ tử cung.

Biện pháp trị polyp ở cổ tử cung khi có thai

Polyp có thể xuất hiện trước hoặc sau khi có bầu nhưng nếu phái nữ không quan tâm thì cực kỳ không dễ dàng nhận ra ra. Đến lúc có bầu, đi đến bác sĩ khám và siêu âm chuyên sâu mới phát hiện được bệnh.

+ Đối với các người bị polyp dạ con khi mang thai, nếu không thấy có trường hợp gì nguy hại thì bác sĩ sẽ bằng lòng để bạn “sống chung” đối với bệnh. Sau sinh mới tiểu phẫu loại bỏ do tiểu phẫu cắt bỏ polyp ở thai phụ vô cùng nguy hại, khả năng phơi nhiễm và sảy thai là rất cao.

+ Dẫu vậy nếu bị xuất huyết thì các chị em cần phải được kiểm tra quan sát và có thể thực hiện thủ thuật loại bỏ ngay.

+ Một số trường hợp có chảy ít máu xong lại ngừng nên phái nữ coi thường cho qua mà chưa biết rằng vấn đề này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tân tiến của thai nhi. Mặc dù ra máu ít hoặc rất nhiều thì phái nữ cũng phải tới ngay bác sĩ phụ khoa để chẩn đoán và có hướng khắc phục kịp thời có thể là cắt có polyp ở cổ tử cung hay có polyp ở cổ tử cung khi có bầu hoặc sử dùng thuốc để hạn chế khối polyp phát triển.

+ Một tỷ lệ đặc trưng hơn, nếu trong công đoạn thăm khám và xét nghiệm, chuyên gia phụ khoa nhận ra trong polyp có chất chứa những tế bào ung thư thì chuyên gia phụ khoa sẽ chỉ định giải biện pháp duy nhất là cắt bỏ dạ con để bảo vệ tính mệnh của người bệnh.

Giải đáp nghi vấn: Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không? 1

Lưu ý sau điều trị viêm polyp cổ tử cung khi có thai

Điều trị viêm polyp cổ tử cung khi mang thai phái nữ cần phải lưu các điều sau:

+ Gìn giữ vệ sinh:

Việc giữ giàng vệ sinh cơ thể là một phương pháp hạn chế xa những virus gây hại, cam kết cơ thể luôn trong trường hợp khỏe mạnh nhất, giúp cho bạn chỉ trong thời gian ngắn nhất lành bệnh, Song song Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm “cô bé”, khí hư bất thường,….

+ Lưu ý trong vấn đề cuộc sống cô ấy chồng:

Mặc dù có bầu tuy nhiên hai vợ chồng bạn vẫn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hai vợ chồng bạn cần phải tự chủ và tránh hoạt động này sau khi trị bệnh bệnh polyp cổ tử cung một khoảng thời gian.

+ Phụ nữ cần nhớ đến gặp bác sĩ thai sản định kỳ để kiểm tra bệnh tình, quá trình cải thiện của cơ địa Hay như sức khỏe của thai nhi.

Dù cho mình polyp tuyến cổ tử cung thực chất là những khối u lành đặc tính tuy vậy nếu không nhận ra và điều trị kịp thời hoàn toàn có thể gây các tác hại khôn lường. Những polyp có Kích thước nhỏ sẽ dễ điều trị hơn các khối polyp Khích cỡ lớn, bởi vậy vấn đề xét nghiệm sớm là cực kỳ thiết yếu và cần thiết.

Chính vì thế, những chuyên gia phòng khám đa khoa An Việt khuyến cáo, nếu nữ giới xuất hiện xảy ra 1 vài biểu hiện polyp cổ tử cung như dịch âm đạo rối loạn, chảy máu trong âm đạo không đều hay sau khi quan hê, giao cấu thấy đau rát, rối loạn kinh nguyệt thì phải đi khám chuyên khoa ngay để xem có đúng mắc polyp ở cổ tử cung hoặc không.

Thường thường, chỉ nên thăm khám âm đạo cũng có thể phát hiện được những polyp nằm tại cổ dạ con. Còn nếu như polyp đã từng sa vào buồng tử cung thì mới cần phải đến siêu âm.

Đặc thù đối với những bà bầu, nếu nhận ra có cổ tử cung có polyp cần được để ý và điều trị sớm nhất, hạn chế mọi tác hại có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *