Những mẹo đơn giản và hữu ích trong mùa đông

Mùa đông là mùa mà những món đồ, phụ kiện thời trang được sử dụng nhiều hơn để giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng cần biết những mẹo đơn giản và hữu ích trong mùa đông để có thể cứu cánh khi cần thiết.

Mẹo đơn giản và hữu ích với đồ len

Mùa đông cũng chính là mùa mà đồ len lên ngôi tuy nhiên bạn nên bỏ túi những mẹo nhỏ này để giữ gìn những món đồ len như mũ len, áo len, khăn len,… của mình.

– Khi treo đồ len bạn nên tránh treo chung với những đồ có khóa để tránh làm sờn len hay khóa móc vào sợi len. Bạn có thể lựa chọn gấp gọn thay vì treo đồ len. Nếu như sợi len bị sờn thì hãy thử cách này nhé: Hòa nước với giấm theo tỷ lệ 1/1 sau đó phun lên chỗ len bị sờn. Tiếp theo bạn đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi và mới trở lại.

– Khi sử dụng áo len nhiều và treo móc thì áo len có thể bị dão, mất phom dáng và khắc phục điều này cũng vô cùng đươn giản. Chỉ ngâm áo len vào trong nước ở nhiệt độ 70-80 độ C áo len sẽ được trả lại phom dáng ban đầu.

– Về giữ màu cho đồ len: Cứ 2 lít nước cho 2 muỗng to bột giặt và 3 muỗng to muối to, vò kỹ giũ sạch là được, bạn sẽ thấy rất hiệu quả trong việc giữ màu cho các đồ len của mình.

Mẹo đơn giản và hữu ích với đồ da

– Với đồ da thì việc đầu tiên đó là bạn nên tránh nước, tránh mặc vào những ngày mưa. Khi đồ da bị dính nước bạn tuyệt đối không dùng máy sấy để sấy vì sẽ bị nổ da, hỏng da. Trong trường hợp này bạn có thể dùng giấy báo để thấm hút nước và để đồ da tự khô.

– Nếu đồ da của bạn bị mốc, hãy hòa cồn với nước rồi dùng miếng vải sạch nhúng dung dịch này vào rồi tẩy. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng để tẩy các vết mốc trên đồ da của bạn.

Mẹo đơn giản và hữu ích với tất giấy

Mùa đông đến những đôi tất giấy không quá dày mà lại rất thẩm nỹ luôn là lựa chọn quen thuộc của các bạn gái. Để cho đôi tất giấy của mình dai hơn và bền hơn bạn có thể để tất vào tủ lạnh khoảng 1 ngày trước khi sử dụng. Ngoài ra còn có thể hòa dấm vào nước ấm rồi cho tất đã được giặt sạch vào ngâm khoảng 15-20 phút rồi đem phơi nhưng lưu ý chỉ nắm cho hết nước chứ không vắt. Nếu đôi tất khi được sử dụng quá nhiều nhìn bị xù thì bạn có thể cứu cánh bằng cách lộn trái để sử dụng nhưng nên đi với đôi giày kín mũi để không lộ phần tất đi ngược.

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể giữ gìn và bảo quản đồ vào mùa đông thật đơn giản mà lại vô cùng hữu ích rồi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *