Tác dụng bất ngờ của Sôcôla trong việc giảm đau cơn đau bụng kinh

Nếu bạn cho thấy các loại đồ ngọt như chocolate chủ yếu là “cứu cánh” trong ngày đèn đỏ thì cực kỳ có thể bạn đã và đang thực hiện tăng nhận thấy gây khó chịu mà không hề biết đấy!

Trước ngày đèn đỏ khoảng 7 – 8 ngày, các chị em thường phải chiến đấu với tiến trình tiền chu kỳ kinh không mấy thoải mái bằng các triệu chứng: lo lắng, đau đầu, sây sẩm mặt mày, buồn nôn, xương khớp bị đau, cảm giác đau bụng, tiêu chảy… các cảm thấy gây khó chịu này hoàn toàn có thể khiến bạn thèm ăn các món đồ ngọt như chocolate bằng hy vọng rằng đường sẽ thực hiện dịu cơn đau và giúp cho tu tạo tâm trạng tốt hơn nhất. Tuy vậy, đau bụng kinh ăn socola thật ra lại có thể làm cho các dấu hiệu tiền kinh nguyệt làm nên nặng nề hơn bạn tưởng.

Chocolate và cảm thấy gây phiền toái trong ngày đèn đỏ

Thao tác vào ngày đèn đỏ, các tế bào tại dạ con khởi đầu sản xuất ra hormone prostaglandin, giúp thúc đẩy hiện trạng bong những niêm mạc và mô trong tử cung đi ra cùng với máu. Điều này làm cho dạ con xảy ra các cơn co thắt khiến bạn gây khó chịu tại vùng bụng dưới. Tình trạng này là thường thường nếu cơn tụt thắt tại mức độ nhẹ vừa phải trong chu trình tiền chu kỳ kinh nguyệt. Nếu các cơn co thắt này xuất hiện với cường giai đoạn nhanh và mạnh sẽ gây đau bụng kinh nguyệt hay chuột rút.

Đây chính là nguyên cớ khiến cho phần đông nữ giới đều cảm giác dễ cáu kỉnh trong các ngày đèn đỏ, số một là tại giai đoạn tiền chu kỳ kinh. Nếu bạn có cuộc sống thoải mái và khéo biết biện pháp tự điều chỉnh, hội chứng tiền kinh nguyệt có thể không phải là vấn đề quá khó khăn. Dù vậy, vẫn có những khi bạn mất kiểm soát và chỉ một chuyện nhỏ nhặt không chấp thuận cũng hoàn toàn có thể tiến hành nổ ra mâu thuẫn rất lớn. Đồng thời hơn nữa, các đổi thay của hormone cũng khiến cho phụ nữ thèm ăn các thức ăn ngọt như những loại bánh, kẹo chocolate.

Tác dụng bất ngờ của Sôcôla trong việc giảm đau cơn đau bụng kinh

Thay đổi của hormone cũng khiến các chị em thèm ăn các thực phẩm ngọt như bánh, kẹo…

Cảm thấy thèm ăn chocolate thường hay diễn ra trong các bước tiền kinh nguyệt bởi sự tăng thêm các hormone lên đến cực điểm cùng với quá trình gia tăng insulin trong máu. Điều này làm đẩy nhanh quá trình dịch chuyển glucose từ máu vào tế bào khiến số lượng đường trong máu giảm đi. Bộ não của bạn sẽ phát ra tín hiệu “đòi hỏi” cơ địa phải nạp thêm năng số lượng. Và thế là, bạn sẽ muốn mua ngay một thanh chocolate hoặc món quần áo ngọt khác biệt như bánh, kẹo… để làm dịu cơn khó chịu.

Thực hư về tác dụng giảm khó chịu ngày đèn đỏ của chocolate

Sự gia tăng hormone không phải là căn nguyên độc nhất khiến cho các chị em có thiên hướng tìm đến chocolate như một “cứu cánh” thoát khỏi cảm giác khó chịu trong các ngày đèn đỏ. Theo một những nghiên cứu mới đây của Mỹ, văn hóa chính là một trong những nhân tố cần thiết khiến chị em muốn ăn chocolate khi gần đến kỳ chu kỳ kinh. Chứng thèm ăn chocolate trong các bước tiền kinh nguyệt đặc biệt phổ biến ở nữ giới Mỹ Cũng như nữ giới tại các nước khác có quá trình ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa phương Tây.

Văn hóa nuông chiều bản thân vào ngày đèn đỏ

Các nhà khoa học đã từng thực thi dò hỏi trên 275 sinh viên nữ giới chưa tốt nghiệp, trong đó có 81 người tạo ra ở ở ngoài nước Mỹ. Họ nhận biết ra những nữ giới sinh ra ở nước phía ngoài cũng có gu ăn chocolate như phụ nữ sinh ra tại Mỹ. Tuy vậy họ không tuyệt đối cho biết cảm thấy thèm ăn chocolate có mối quan hệ đến sự thay đổi hormon trong chu kỳ kinh.

Theo khảo sát, khoảng 1/3 chị em hình thành tại Mỹ kể rằng chứng thèm ăn chocolate có liên quan tới kinh nguyệt. Con số này đạt hơn 40% ở thế hệ người Mỹ thứ hai, nghiên cứu cho thấy. Tuy thế, chỉ có 17% phụ nữ tạo thành tại một trong 25 quốc gia khác biệt tưởng rằng cảm thấy thèm ăn chocolate mối quan hệ tới chu kỳ kinh.

Và “trong khi chứng thèm ăn chocolate phổ biến tại Mỹ thì lại nghe khá ‘lạ lùng’ tại các nước khác”, Hormes chia sẻ. Bà trích dẫn một những nghiên cứu cho rằng chỉ có 28% nữ giới Tây Ban Nha thấy thèm ăn chocolate khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. &Ldquo;Sự dị biệt về địa giải thích mã vai trò của yếu tố văn hóa trong tập tục ăn uống”, bà cho rằng.

Nếu bạn có thiên hướng chọn lựa chocolate rất nhiều hơn so bằng các loại quần áo ngọt không giống thì cực kỳ có thể là vì ảnh hưởng của văn hóa nuông chiều mình của chị em Mỹ được các tuổi teen lan truyền qua mạng xã hội. Tuy thế, chocolate có thật quá trình là một loại thực phẩm vặt cực kì tốt cho những nàng để xua tan cảm thấy khó chịu trong những ngày đèn đỏ?

Canxi mới chính là “cứu tinh” của các nàng trong ngày đèn đỏ

Theo Cục Quản lý thức ăn và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), mặc dầu chocolate chất chứa một lượng nhỏ caffeine, tuy nhiên lại chất chứa một lượng lớn theobromine; một alkaloid được xếp vào loại chất kích thích nhẹ ảnh hưởng lên hệ thống tâm thần trung ương. Khi tạo tình cảnh kích thích tâm thần, chocolate có thể dẫn tới các nhận thấy không khoan khoái.

Tác dụng bất ngờ của Sôcôla trong việc giảm đau cơn đau bụng kinh 1

Chocolate được xem là kỹ thuật giảm sưng đau kỳ kinh nguyệt bởi nhờ có thành phần canxi. Theo tiến sĩ Susan Link, giám đốc của Cơ sở trợ giúp Hội chứng Tiền kinh nguyệt tại Los Altos, California, phụ nữ vận dụng đồ ăn chứa canxi có thể giảm sút cơn gây khó chịu hơn so với các người không cho thêm chất này trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

Theo đó, cực kì tốt bạn nên lựa thực phẩm phân phối nhiều canxi thay bởi vì kiếm tìm số lượng canxi ít ỏi có trong chocolate. Khi tạo hợp với magiê nhằm giúp cho cơ địa thu nhận canxi, cảm giác gây phiền toái sẽ giảm sút dần chứ không làm tăng quá trình kích thích như chocolate. Bạn hoàn toàn có thể thay thế quần áo ngọt bằng những loại đồ ăn nguyên hạt để cung cấp canxi và magiê trong các bước tiền kinh nguyệt như: gạo lứt, yến mạch, hạnh nhân, ngũ cốc, các loại bánh thực hiện từ bột nguyên hạt như sandwich, baguette…

Các loại đồ ăn giàu canxi chẳng những giúp cho bạn giảm cơn khó chịu trong những ngày đèn đỏ mà lại hạn chế khả năng tăng cân bởi tích lũy đường từ chocolate. Hãy cưng chiều chính mình bằng các thực phẩm vặt ngon lành và bồi bổ để những ngày đèn đỏ trôi qua thật nhẹ nhàng bạn nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *