Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia – Nha khoa Bally

Mọi người thường vẫn hoặc biết tới dòng răng sứ kim loại rất nhiều hơn cả khi được nhắc tới Làm răng sứ. Các năm trở lại đây, răng toàn sứ là một loại răng sứ rất được ưa chuộng hiện thời trong tất cả những phương pháp kỹ thuật nha khoa có sử dụng tới răng sứ bởi không ít ưu điểm vượt trội mà nó mang đến.

Răng Toàn Sứ Là Gì?

Răng toàn sứ hay hay còn gọi với tên là răng sứ thẩm mỹ hay răng sứ không kim loại. Giống như tên gọi của mình, răng toàn sứ được tiến hành tuyệt đối từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ ở trong cho tới lớp men bên ngoài mà không trộn lẫn bất kỳ hóa chất phụ gia hoặc hợp kim loại nào.

Phần khung sườn của răng toàn sứ có thể được chế tạo bằng chất liệu sứ đồng nhất bằng lớp men phía ngoài, hay sử dụng loại sứ không giống để thực hiện sườn tùy theo nơi sản xuất loại răng sứ đấy. Những loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ giờ đây là: Cercon, Zirconia…

>>> Tình trạng bọc răng sứ cả hàm nên chọn loại răng sứ nào?

Răng cercon và Zirconia loại nào tốt?

+ Răng không kim loại cercon là gì?

Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia - Nha khoa Bally

Răng toàn sứ cercon là loại răng sứ mà sườn và phần ở ngoài đều được thực hiện bằng sứ, Cercon là một trong số những dòng sứ không kim loại cực kỳ tốt bây giờ cho phục hình Bọc mão răng sứ, đáp ứng được đề nghị thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó chữa trị tuyệt đối khuyết thiếu của kim loại bình thường (không đen viền nướu chân răng, không đổi màu, không bị tác động dưới ánh sáng…) cấp độ tương hợp sinh học mô răng cực kỳ tốt. Cho nên mà giá răng không kim loại cercon khá tương đối cao, do quá trình làm ra bằng công nghệ CAD/CAM, trang máy móc tiên tiến để đạt cấp độ xác thực tuyệt đối.

+ Lợi thế của răng sứ không kim loại cercon

– Đặc tính chính xác cực kỳ cao, là một trong số những thế hệ răng toàn sứ mới và tiên tiến nhất hiện giờ trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho từng khách hàng đều tuyệt đối tiến hành tự động dưới sự hỗ trợ của máy đặc điểm. Đạt mức độ khít sát đến 53,7 micron; cấp độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, bởi vậy bạn không thể phân biệt nhận biết được với mắt thường Đó là răng giả tiến hành bằng sứ.

– Răng sứ không kim loại cercon zirconia là khoáng sản bán quý và nối kết các điểm mạnh trên, nên chất lượng cực kỳ tốt.

– Có tính tương thích với các mô mềm trong đường miệng, những kiểm soát về đặc tính tương thích sinh học của nguyên liệu Cercon trên khách hàng đã từng qua 20 năm sử dùng cho biết chưa có bất cứ tình trạng dị ứng nào trên người bệnh.

– Không bị viêm nướu chân răng lâu ngày như sứ kim loại.

+ Hạn chế

– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia chẳng thể che lấp hoàn toàn các trụ chân răng bị đổi màu. Các răng bị đổi sắc màu từ trước hay vì một Nguyên nhân nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng phục hồi sau khi phục hình răng thẩm mỹ.

– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho màu sắc răng hơi đục

– Mức giá khá tương đối cao do các thỏi Cercon là các khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo, sản xuất ra sứ Cercon có giá cả lên tới hàng trăm ngàn EURO.

+ Răng sứ cercon zirconia là gì?

Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia - Nha khoa Bally 1

Răng sứ không kim loại zirconia được làm từ chất liệu Zirconia – đây được xem là bước đột phá mới đối với ngành nghề trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là chất liệu có độ khô cao, màu trắng tự nhiên cần phải đặc tính thẩm mỹ vẫn cam kết khi chỉnh hình răng và khả năng chịu lực tốt nhất. Khi sử dụngrăng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xuất hiện tình trạng đen viền nướu lợi như răng sứ kim loại cần đảm bảo đặc điểm thẩm mỹ cho bạn khi cười.

+ Ưu điểm của răng sứ không kim loại zirconia

– Tính quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì quan sát như răng thật còn sứ kim loại thì quan sát xuất hiện màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn thao tác vào môi trường có rất nhiều ánh nắng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe…

– Đặc điểm thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép cần phải không làm nên màu đen tại viền nướu lợi như sứ kim loại và Đồng thời nó có màu tự nhiên và sáng hơn so bằng những loại răng sứ khác biệt.

– Răng toàn sứ cercon zirconia không hề ra tác dụng phụ hóa học và dị ứng nướu răng nên người bệnh không bị viêm nướu lâu ngày như sứ kim loại.

– Đặc điểm chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ tối tân và tiên tiến nhất hiện thời trên thế giới. Toàn bộ các bước thiết kế sườn răng sứ cho từng khách hàng – làm ra đều thực hành hoàn toàn tự động dưới quá trình tương trợ của máy đặc tính cần phải tính chính xác rất cao cho mỗi khách hàng.

– Đặc điểm bảo tồn: Đối bằng những răng cối phía bên trong, giờ đây đã có răng sứ tiến hành hoàn toàn bằng Zirconia, liên kết bảo đảm sắc màu thiên nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo toàn men răng tuyệt đối.

+ Điểm yếu của răng toàn sứ cercon zirconia

– Mức phí tổn cao: điểm yếu rất lớn nhất của răng sứ cercon zirconia chính là giá thánh cao. Dẫu vậy so với răng sứ không kim loại cercon vẫn thấp hơn.

– Phải mài nhiều mô răng hơn so bằng sứ Lithium Disilicate: răng sứ không kim loại zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh nên phải mài mô răng nhiều hơn, Tuy thế không mài không ít với các loại sứ có lõi kim loại.

Răng cercon được thành lập là thao tác đột phá về công nghệ nó chữa trị các yếu điểm mà Ziconia còn tránh. Dù thế, cả răng sứ cercon và Zirconia đều có tính năng nổi trội và bảo đảm nhu cầu ăn nhai, thẩm mỹ cho người sử dụng. Bởi vậy, việc lựa chọn răng toàn sứ nào là Dựa vào tình cảnh, điều kiện của người sử dụng.

Bài viết so sánh giữa hai loại răng toàn sứ cercon và Zirconia nhằm mang đến cho mọi người cái trông khái quát hơn và chọn lựa dễ hơn khi có đề nghị Bọc sứ. Nhu cầu thực hiện đẹp là vô tận. Các năm gần đây, bất kể ai đạt được một hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp và trắng như sứ đều được coi là đẹp. Hàm răng trắng bóng, chắc khỏe từ Cercon hoặc Zirconia không thể sụp đổ sẽ giúp bạn tự tin hơn ít nhiều khi tiếp xúc với mọi người trong cuộc đời từng ngày.

Ngoài răng sứ không kim loại cercon và Ziconia, có nên bọc răng sứ titan cho răng cấm hoặc răng cửa không?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *