Điểm danh giải pháp thiết lập tự động tính năng Dark Mode ở Win 10

Sau đây Blog kiến thức xin gửi đến quý khách một bài viết rất là thú vị nhắc về chủ đề Dark Mode (chế độ ban đêm) sau khi sử dụng key win 10 pro trên Hệ điều hành Win 10. Dark Mode là 1 giao diện nền tối đặc thù và nó có rất nhiều tác dụng rất tích cực so với mắt của chúng ta. Và Blog kiến thức cũng đã có tương đối nhiều bài viết nhắc về chủ đề này rồi nên hôm nay chúng tôi sẽ không nói lại chi tiết nữa. Ví như bạn muốn tìm hiểu về chế độ Dark Mode trên Win 10 thì có khả năng đọc lại những bài viết của chúng tôi tại blogkienthuc.net nhé này nhé.

Còn trong bài hướng dẫn ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một thủ thuật hay hơn phổ biến. Đó là thiết lập cho Win 10 của người mua tự động bật hoặc tắt chế độ Dark Mode theo thời kì bạn cài đặt. Hay nói dễ hiểu hơn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp bật chế độ Dark Mode lúc hoàng hôn buông xuống và tắt ngay chính sách Dark Mode khi active windows 7 và bình minh lên. Việc này rất là tuyệt phải không người mua ? Nó giúp quý khách không còn phải tốn thời kì và công sức khi phải bật tắt cơ chế này bằng cách thủ công nữa.

Thiết lập tự động bật chính sách Dark Mode

Bước 1: các bạn khởi động Task Scheduler lên bằng biện pháp nhấn tổ hợp phím Win + S hoặc Win + Q và nhập khoảng khóa Task… và chọn Task Scheduler để khởi chạy.

Bước 2: các bạn nhấn lựa chọn vào Create Basic Task.

Bước 3: Đặt tên cho Task và nhấn Next. Ở đây mình sẽ đặt như hình bên dưới…

Bước 4: Nhấn tích mua vào Daily (hằng ngày) và tiếp tục nhấn Next.

Bước 5: Thiết lập ngày bắt đầu và giờ cho chế độ Dark Mode tự động bật (Ở đây mình đặt là 6h chiều nhé các bạn, tức là cơ chế Dark Mode sẽ tự động được kích hoạt vào lúc 6h chiều). Sau đó nhấn Next.

Bước 6: Bạn tích tìm mua vào phần Start a program và nhấn Next.

Bước 7: Ở ô Program/script, bạn nhập vào là: reg.exe. Và Ở ô Add arguments (optional) bạn nhập khẩu vào là:add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 0 /f

Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 8: Nhấn Finish để hoàn tất thiết lập.

Thiết lập tự động tắt chế độ Dark Mode

Bước 1: những bước quý khách cũng làm cho cũng tương tự ở thiết lập bật. Nhưng quý khách nên đặt tên cho đúng Task để dễ phân biệt và quản lý nhé.

Bước 2: Bạn nhớ đặt giờ cho đúng với lịch tắt. Mình đặt là 6h sáng nhé người mua.

+ Bước 3: Cuối cùng nhập khẩu vào ô Program/Script là: reg.exe

Ở ô Add arguments (optional) nhập vào là: add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 1 /f

(Chú ý số 1 khác với số 0 ở chính sách trên nhé những bạn).

nếu các bạn muốn hủy thiết lập chế độ tự động này thì hãy tìm và nhấn phải chuột vào 2 Task trên sau đó lựa chọn Disable để hủy Task hoặc mua Delete để xóa luôn luôn Task nhé!

Lời kết

Như vậy đến đây là kết thúc phần nhiều rồi đấy quý khách hàng. Rất là hay và đơn giản phải không nào? Trên đây là bài viết của blogkienthuc.net đã hướng dẫn chấm dứt cho quý khách cách hẹn giờ bặt hoặc tắt cơ chế Dark Mode trên Windows 10 1 cách hoàn toàn tự động rồi nhé. Đây có lẽ là 1 trong những thủ thuật rất hữu dụng với những bạn đang dùng Win 10 và liên tục phải ngồi trước máy tính.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *