Đến Lý Sơn ngắm nhìn tuyệt tác thiên nhiên mang lại mỗi sớm mai

Ngoài những tuyệt tác thiên nhiên đẹp mê hồn, điều lắng đọng sâu nhất trong lòng mỗi lữ khách có lẽ là tình người nơi vùng biển miền Trung này. Những con người nồng hậu, nhiệt thành như vị mặn mòi biển cả là chất liệu làm nên nét đẹp riêng của Lý Sơn.

Nằm cách đất liền 24km, Lý Sơn sẽ đón những tia nắng mặt trời của ngày mới sớm hơn so với đất liền. Hòn đảo nổi tiếng với đặc sản tỏi và hành được trồng trên mảnh đất đầy cát trắng này được nhiều người lựa chọn là nơi ngắm bình minh trên biển đẹp nhất Việt Nam.

Khoảnh khắc được mong chờ nhất trong ngày

Bình minh luôn là khoảnh khắc được chờ đón nhất trong chuyến du lịch của mỗi bạn trẻ khi du lịch tại Lý Sơn. Được đón tia nắng đầu tiên trên dải đất bao la rộng lớn này là ao ước của biết bao người.

Bình minh lên tại cổng Tò Vò- Lý Sơn

Bình minh lên tại cổng Tò Vò- Lý Sơn

Đến Lý Sơn đâu chỉ mang tỏi về làm quà, bạn còn có thể mang những tia nắng mặt trời đầu tiên trên đất nước Việt Nam này gửi về đất liền. Đây là cảnh sắc thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo xinh đẹp này.

Để ngắm bình minh tại Lý Sơn đẹp nhất thì những chiếc lều bé xinh sẽ là công cụ hữu ích với các bạn. Cắm lều ngay bên bờ biển hay đỉnh núi Thới Lới, bạn sẽ có thể chứng kiến bước chuyển mình của bầu trời khi những tia nắng ban mai phá kén chui ra phá tan màn đêm tĩnh mịch.

Bình minh ở Hang Câu Lý Sơn

Bình minh là thời điểm thích hợp nhất để du khách có thể cảm nhận được những dấu vết thời gian trên vách đá dựng đứng hùng vĩ ở Lý Sơn. Những vách đá được dựng lên bởi trải qua hàng triệu năm bì mài món, các tầng trầm tích lộ ra nhiều hình thù thú vị. Khi mặt trời mọc những tia nắng đầu tiên chạm vào vách đá, thêm vào đó những tiếng sóng biển rì rào sẽ làm nên một khung cảnh đắm say lòng người của bao du khách.

Hang Câu lúc chiều tà

Hang Câu khi bình minh ló dạng

Đã một lần bước đến Lý Sơn, tiếc gì mà không ngắm bức tranh bình minh và hoàng hôn đẹp đến nao lòng phải không nào? Kỳ nghỉ chẳng dài nhưng đủ cho chuyến đi về với hòn đảo “nức tiếng” lâu nay và trải nghiệm cảm giác đón bình minh xa đất liền đấy nhé.

Nếu bạn muốn thoát tầm mắt ra xa hơn, bao phủ cả hòn đảo Lý Sơn thì ngọn hải đăng là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đường đến ngọn hải đăng 45m này cùng lối ra hòn Mù Cu. Bạn có thể chạy dọc men theo biển và rẽ vào con đường bê tông trong xóm. Bạn nên dậy thật sớm khi trời còn chưa hửng sáng để đến ngọn hải đăng kịp lúc mặt trời mọc để ngắm trọn khoảnh khắc huy hoàng kẻo tiếc nhé.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *