Các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

Đối với người nào chưa không còn tự tin khi sở hữu một hàm răng khểnh, chen chúc thì niềng răng chủ yếu là giải pháp tuyệt vời giúp cho cân chỉnh lại khuôn hàm của bạn.

Chỉnh nha niềng răng nghe nói tới là một cách thức chỉnh nha giúp lập lại trật tự cho toàn bộ hàm răng của bạn. Sau khi niềng răng chỉnh nha, bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười của bản thân và bộ mặt cũng biến thành thu nhỏ, cân đối hơn.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

Với những người có hàm răng lệch lạc, bị móm, hô, vẩu, gập ghềnh, hoặc hô ngược… Thì niềng răng chính là kỹ thuật giúp cho sắp xếp lại vị trí của những chiếc răng sao cho thẳng và đều hàng hơn. Ngoài tăng thêm độ thẩm mỹ, niềng răng cũng là giải pháp giúp cho cân chỉnh lại các khớp cắn, lâu ngày tuổi thọ của răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn tối ưu hơn. Dẫu vậy, trước khi đi chỉnh răng, hãy tìm hiểu kỹ càng 1 vài phương thức chỉnh răng phổ rộng đang được giới trẻ sử dùng rất nhiều nhất hiện giờ nhé!

Giờ đây, chỉnh nha niềng răng được chia làm 2 loại phổ rộng là có mắc cài và không có mắc cài. Phần lớn, số đông người thường chọn lựa kỹ thuật niềng chỉnh răng có mắc cài bởi nó hoàn toàn có thể giải quyết không ít ca răng lệch, khấp khểnh tốt hơn nhất giải pháp chưa có mắc cài.

Chỉnh nha niềng răng có mắc cài

Những người dùng giải pháp này sẽ xuất hiện các mắc cài được gắn nhất định trực tiếp tại mặt ngoài hay mặt trong của răng. Lực phối hợp giữa những dây cung và mắc cài sẽ kéo chỉnh tất cả mọi các răng một biện pháp từ từ theo thời kì. Nhờ đấy, bạn sẽ xuất hiện 1 hàm răng dần phát triển thành đều, đẹp, tự nhiên hơn.

Có 4 loại niềng răng bằng mắc cài mà bạn có thể tham khảo là:

– Mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài trước nhất được dùng trong phẫu thuật chỉnh răng. Loại mắc cài này hoàn toàn có thể được làm với bạc hay thép không gỉ, đi bên cạnh dây cung để duy trì khung và thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc hàm. Những ngày đầu khi chưa quen, bạn sẽ cảm giác cực kỳ gây khó chịu tại vùng má và nướu lợi.

>>> Tìm tòi thêm về giá niềng răng bằng mắc cài kim loại tại đây

– Mắc cài sứ: Loại mắc cài này được làm bằng hợp kim sứ và một số nguyên liệu vô cơ không giống. Đặc trưng, nó có thể hợp màu đối với tất cả những răng cần ghi điểm hơn về mặt thẩm mỹ. Tuy thế, mắc cài sứ lại cồng kềnh và đơn giản hỏng hơn mắc cài kim loại. Bởi vậy, nó yêu cầu bước cân chỉnh của chuyên gia nha khoa phải thật cẩn thận và người niềng răng chỉnh nha cũng phải lưu ý gìn giữ hơn. Khoảng thời gian niềng mắc cài sứ hoàn toàn có thể lâu hơn mắc cài kim khí khoảng 6 tháng.

>>> Tìm hiểu giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

– Mắc cài tự khóa (hay còn gọi là mắc cài tự buộc): Là loại mắc cài được tạo hợp với các dây cung đương đại, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động để duy trì dây cung nằm trọn trong rãnh mắc cài. Khi vận dụng kỹ thuật này, bạn sẽ không phải đến thấy bác sĩ thường ngày để điều chỉnh dây cung. Loại mắc cài này cũng có cấu tạo phức tạp hơn cần phải khá dày và đơn giản bị lộ. Tuy thế, Đó cũng chính là loại mắc cài ít gây cảm giác đau hơn nguyên liệu kim loại và sứ.

>>> Xem thêm chi tiết và cụ thể kết quả và phí tổn niềng răng mắc cài tự đóng tại: http://nhakhoabally.vn/nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-la-gi

– Mắc cài mặt lưỡi (hay hay gọi là mắc cài mặt trong): Là loại khung kim loại như mắc cài kim khí nhưng mà được gắn ở mặt trong của răng. Loại mắc cài này ghi điểm ở đặc điểm thẩm mỹ cao tuy nhiên mất thời gian xử lý răng lâu hơn. Đồng thời, nó cũng không áp dụng cho các ca răng lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay 1

Niềng răng không có mắc cài

Số đông người còn gọi đó là phương pháp chỉnh răng “trong suốt” vì nếu không để ý thì bạn sẽ không nhận ra là người đối diện đang niềng răng chỉnh nha.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, Đây là phương pháp chỉnh răng lý tưởng cao và phải dùng nhiều tới công nghệ tay nghề. Những khay niềng trong suốt sẽ được đặt vào 1 hàm răng của bạn để chỉnh nha mà không cần phải sử dùng đến nẹp chỉnh nha niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Trung bình, bạn cũng vẫn phải đi thay khuôn 2 tuần/lần và răng sẽ di dời mỗi chút một cho đến khi có được nụ cười như bạn đang mong được. Và điều này sẽ khiến bạn chăm soi gương hơn để nhìn xuất hiện hàm răng của mình có sự đổi thay theo từng ngày.

Ngoài 2 kỹ thuật trên, niềng răng còn có một phương pháp nữa là sử dùng dụng cụ tháo lắp. Vấn đề niềng răng tháo lắp sẽ có phí tổn không cao hơn so đối với những giải pháp trên. Tuy nhiên, nó lại thường chỉ được dùng cho những một hàm răng của trẻ nhỏ, răng chưa thay hết hoặc vừa có đủ răng vĩnh viễn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *